10 cách để bằng lòng hơn với cuộc sống

1. Ngừng so sánh

Kỳ vọng sẽ nảy sinh khi bạn so sánh. Bạn là duy nhất và không giống bất cứ ai trên thế giới này. Nếu bạn so sánh bản thân mình với người khác, bạn sẽ chẳng thể làm được điều gì ngoài việc tự làm khổ mình. Khi bạn ngừng so sánh, bạn đang trên con đường tiến tới sự hài lòng.

2. Tinh thần thoáng đạt

Một tâm hồn phóng khoáng sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong cuộc sống. Nếu bạn nghĩ rằng những được mất của bạn do người khác giành lấy hoặc ngược lại, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn. Tâm hồn bạn sẽ luôn chất đầy những lo âu và mệt mỏi.

3. Rèn luyện khiếu hài hước

Sự thỏa mãn sẽ đến khi bạn nhìn nhận mọi thứ một cách tươi sáng và tích cực. Mỗi người đều có khiếu hài hước, chỉ là mức độ khác nhau. Tất cả bạn cần là trau dồi óc khôi hài, điều này giúp bạn cảm thấy hài lòng hơn với mọi thứ.

4. Yêu bản thân mình

Bạn chỉ có thể yêu người khác nếu bạn biết yêu chính mình. Yêu bản thân giúp bạn bằng lòng hơn với cuộc sống. Thoải mái với bản thân, luôn biết giá trị của mình và tôn trọng nó.

5. Hạ thấp những tiêu chuẩn

Bạn không thể có được tất cả mọi thứ trên thế giới và sẽ tốt hơn nếu bạn hiểu được điều này. Để bằng lòng với cuộc sống, bạn nên hạ thấp các tiêu chuẩn. Hiểu được những hạn chế của bản thân và chấp nhận những gì mình có.

6. Đơn giản hóa cuộc sống

Cuộc sống càng đơn giản, bạn càng thoải mái. Hãy bắt đầu sống ở thì hiện tại và biết được giới hạn của bản thân. Khi bạn gắng sức vượt qua những giới hạn đó, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn với mọi thứ. Với mỗi mục tiêu, bạn sẽ luôn kỳ vọng và so sánh, điều này chẳng đưa bạn đi đến đâu. Đừng chứng tỏ, đừng kỳ vọng, ngừng lo lắng về những điều người khác nghĩ về bạn. Sống đơn giản sẽ giúp bạn luôn dễ chịu.

7. Bằng lòng với thất bại

Cần hiểu rằng bạn có thể không thành công ngay lúc đầu. Tốt hơn hết bạn nên biết rằng thất bại là con đường dẫn đến thành công. Thất bại giúp bạn khắc phục những sai lầm và tránh lặp lại chúng trong tương lai. Đừng ngần ngại khi mắc phải sai lầm trước đây, thay vào đó hãy chấp nhận nó. Bạn sẽ không cảm thấy suy sụp và đau khổ.

8. Dành thời gian cho bản thân

Bạn là người duy nhất mới giúp được chính mình. Dành thời gian để hiểu mọi thứ; tiêu tốn thời gian cho bản thân, hoàn thành những công việc của mình. Làm những thứ khiến bạn hạnh phúc, bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng.

9. Cuộc sống được tạo nên từ những điều bình dị

Trong khi cố gắng đạt được những thứ lớn lao, chúng ta thường quên đi những điều thật sự quý giá như tự do, hạnh phúc, nụ cười…Nỗ lực làm cho cuộc sống thoải mái hơn, chúng ta quên mất rằng cuộc sống chỉ là cảm nhận được những điều bình dị chứ không phải tích lũy vật chất. Hãy bắt đầu cảm nhận những thứ đơn giản như mưa, cầu vồng, nhựa cây, tiếng gù gù của chim bồ câu, tiếng suối róc rách…, và chắc chắn rằng bạn sẽ nhận ra ý nghĩa của cuộc sống.

10. Lựa chọn hạnh phúc

Hạnh phúc thật sự là một sự lựa chọn. Nếu bạn không chọn nó, nó sẽ chọn bạn. Chẳng thể giải thích được điều này. Hãy lựa chọn hạnh phúc và bạn sẽ hài lòng với mọi thứ xung quanh (và bên trong) bạn.

Hài lòng thật sự là một cảm giác đem lại hạnh phúc, ta không thể hiểu được điều này nếu không có nó.

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN