10 câu hỏi bạn phải luôn tự hỏi lại chính mình

1. Ba điều gì mình bắt buộc phải đạt được hơn tất cả?

Không cần phải quá cao xa diệu vợi gì cả đâu bạn nhé, chỉ cần chính bản thân bạn hiểu rõ điều gì là quan trọng nhất với chính bạn mà thôi. Đừng theo người khác, đừng bị người khác tác động, vì bạn đang sống cho bạn cơ mà !

2. Tại sao ba điều trên lại quan trọng đến như thế ?

Hãy thật rõ ràng và thành thật với câu hỏi này bạn nhé ! Vì khi bạn hiểu và trả lời được một cách mạch lạc câu hỏi này thì bạn đã hiểu hết 80% bạn cần phải làm gì tiếp theo rồi !

3. Trong ba điều ấy, mình cần phải giải quyết điều nào trước nhất ? và tại sao ?

Ở câu hỏi này, thật ra chính bạn đã tự mình có câu trả lời khi bạn hiểu và giải quyết được ở câu số 2 rồi phải không nào ?

4. Mình phải đạt được từng điều đó vào lúc nào cụ thể thì sẽ phù hợp với thực tế ?

Bạn phải luôn ghi nhớ điều này, dẫu cho bạn bạn có giải quyết được cả 3 câu hỏi trên nhưng nếu bạn không tự hỏi câu số 4 này và vẫn không trả lời được nó thì coi như công cốc hết cả đấy nhé !

5. Mình nên bắt đầu từ đâu và điều đầu tiên cần làm là gì ?

Không có gì khó cả. Bạn hãy cứ bình tĩnh, ngồi nhẹ nhàng vào bàn làm việc của mình, nhắm mắt, hít thở sâu và lấy giấy bút ra sẵn. Sẽ vô cùng dễ dàng để giải quyết câu hỏi này khi bạn hiểu được những gì bạn đã phải trải qua.

6. Làm thế nào để đánh giá rằng sự tiến triển này là đúng hướng ?

Bạn phải luôn ghi nhớ câu hỏi này, vì nó sẽ là "la bàn" tuyệt vời cho tương lai của bạn sau này. Nếu bạn thấy hướng đi của mình sai và chưa phù hợp, hãy mạnh dạn vứt bỏ và làm lại, đừng sợ sai bạn nhé !

7. Mình cần ai khác có thể giúp mình ?

Sẽ thật ngu ngốc khi bạn luôn tự cho rằng bạn giỏi và bạn có thể hoàn thành mục tiêu cuộc đời bạn "một mình". Hãy thử nhìn xung quanh và tìm kiếm điều tuyệt vời từ những người mà bạn từng quen...

8. Họ sẽ được lợi ích gì khi giúp bạn ?

Câu hỏi này rất quan trọng cho bạn. Hãy thành thật và thẳng thắn với người bạn muốn nhờ họ giúp đỡ. Vì sẽ chẳng có ai giúp đỡ bạn mà khi họ cảm thấy rằng họ đang bị bạn lợi dụng đâu.

9. Làm thế nào để biết mình đã đạt được điều mong muốn ? và mình sẽ ăn mừng thành công đó như thế nào ?

Sau bao nhiêu vất vả bạn đã trải qua, hãy luôn giữ trong lòng mình một bức tranh toàn cảnh đẹp đẽ để nó luôn tạo động lực, thúc đẩy bạn hành động mạnh mẽ và không lùi bước. Không có cỗ máy nào hoạt động mãi mà không được tiếp năng lượng cả. Và bạn không phải là một cổ máy, hãy làm việc nghiêm túc và hết mình; sau đó hãy hưởng thụ hết mình.

10. Khi đã đạt được điều mà mình mong muốn rồi thì tiếp theo đó mình sẽ làm những gì?

Và cuối cùng, điều đặc biệt quan trọng khác nữa là, sau bao nhiêu thăng trầm, bao nhiêu khó khăn, thử thách và thành quả bạn hưởng thụ. Đừng bao giờ ngừng lại, đừng bao giờ kiêu căng và ngủ quên trên chiến thắng bạn nhé !

-st-

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN