9 bước cơ bản cần nắm rõ khi tự chăm sóc giày da

Chăm sóc giày da thường xuyên sẽ giúp cho đôi giày yêu quý của bạn sẽ được sử dụng lâu hơn. Một người thật sự yêu thương đôi giày của mình sẽ có xu hướng tự chăm sóc và nâng niu chúng vì đối với họ, việc chăm sóc giày da là một thú vui và kĩ năng cần thuần thục khẳng định cái gu thời trang sâu sắc của một quý ông. Vậy bạn cần lưu ý những gì khi chăm sóc giày da? 

Giày da là một trong những món đồ thời trang đầy tinh tế giúp tôn vinh lên sự đẳng cấp của một quý ông. Hiểu được tầm quan trọng của chúng, các chàng trai cần có một sự đầu tư nghiêm túc và phải trang bị những kĩ năng cần thiết trong việc tự bảo quản và chăm sóc giày da theo từng năm tháng.

Mua sắm những đôi giày thời thượng và phù hợp để phối cùng suit chỉ phần nào nói lên gu thời trang của bạn, đối với dân chơi sartorial (đồ may đo) hay say mê giày tây thực thụ thì việc tự chăm sóc giày da sau là một kỹ năng buộc phải có bởi nó nói lên được họ là những người có chiều sâu trong thời trang. Nếu bỏ bê hoặc không chăm sóc đúng cách cũng như bảo quản thường xuyên thì sẽ hủy hoại đôi giày và làm bạn mất điểm nghiêm trọng. Chơi giày và chăm sóc giày là một nghệ thuật đòi hỏi người ta phải say mê tìm hiểu kiến thức và đặt nhiều tình cảm vào nó bởi quy trình này bao gồm nhiều công đoạn tỉ mỉ và phức tạp. Khi đã làm chủ được nghệ thuật với giày thì cũng là lúc bạn không còn còn là một gã trai mang niềm đam mê to lớn với giày da nữa mà đã trở thành một quý ông thực thụ.

DEZI sẽ chia sẻ vài lời khuyên cũng như những thủ thuật và những vật dụng căn bản để giúp bạn bảo quản đôi giày da yêu thích của mình trông như mới.

Vật dụng chăm sóc giày da nam:

– Một tờ giấy báo

– Cót giày (Shoe Tree)

– Bàn chải giày lớn (từ long bờm ngựa)

– Bàn chải nhỏ

– Vải đánh bóng (cotton hoặc linen)

– Dung dịch dưỡng da giày (Leather Conditioner)

– Xi đánh bóng có gốc kem (Cream-based Shoe polish) : Nổi bật sắc tố trên giày

– Xi đánh giày có gốc sáp (Wax-based Shoe Polish): Nổi bật độ sáng bóng trên giày

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên chúng ta đặt đôi giày da dính bụi đất lên một tờ báo, giấy hoặc bất cứ thứ gì để hứng bụi, và tháo dây giày.


Bước 2: Giữ dáng giày

Chúng ta nhét shoetree vào bên trong giày để làm căng các bề mặt nếp nhăn trên giày


Bước 3: Vệ sinh giày

Dùng bàn chải chuyên dụng làm từ lông ngựa chà nhẹ khắp toàn bộ phần da để phủi sạch đất và bụi bám.


Bước 4: Sản phẩm chăm sóc da

Dùng một ít dung dịch chăm sóc da (Leather Conditioner) thấm vào khăn mềm và lau đều phần da trên giày và cho dung dịch thấm đều vào bề mặt da trong khoảng 2-3 phút.


Việc lau dung dịch dưỡng da giày chuyên dụng giúp giày hạn chế tình trang khô cứng sau một thời gian dài sử dụng.


Bước 5: Đánh bóng

Quấn khăn mềm sạch quanh 2 ngón tay được làm từ (cotton hoặc linen) và lau đều phần da trên giày


Bước 6: Xi gốc kem

– Lấy một lượng nhỏ vừa đủ xi kem trùng với màu giày để thoa đều trên giày. Xi kem sẽ cho ít độ bóng hơn xi sáp bởi nó tập trung vào việc giữ gìn và tái tạo màu cho da giày

– Đánh xoay nhẹ theo hình tròn, lưu ý đánh đều trên khắp bề mặt giày.

– Đặc biệt khi nhúng một chút nước trên giẻ sẽ giúp tăng độ sáng bóng.

Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi đạt được độ sáng bóng mong muốn


Bước 7: Xi gốc sáp

Nếu bạn quan tâm nhiều đến độ sáng bóng thì nên chọn xi làm từ sáp sau khi sử dụng xi kem để có thể làm sáng bóng đôi giày của mình, đặc biệt là phần mũi giày


Bước 8: Làm sạch ngóc ngách

Dùng bàn chải nhỏ để làm sạch bụi bẩn cho các ngóc ngách từ phần đế , đường may, lớp lót và đến cả bên trong than giày


Bước 9: Chải bóng

Chờ 5-10 phút, cho giày khô ráo, sau đó ta dùng một bàn chải lớn để đánh bóng. Việc đánh bóng có thể diễn ra trong một thời gian dài và liên tục cho đến khi đôi giày đạt được độ sáng bóng như bạn mong muốn. Công đoạn này đòi hỏi sự kiên trì của những người say mê và giành cho giày tây một tình cảm đặc biệt.THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN