Chỉ cần là chính mình, mọi sự còn lại khác tự an bài!

Tôi không biết trên đời có bao nhiêu kiểu đàn bà, bao nhiêu kiểu phụ nữ, nhưng kiểu đàn bà yếu đuối nhu nhược. Hay đàn bà kiên cường mạnh mẽ, đều có rất nhiều. Mà một trong hai kiểu ấy, đều chẳng vui sướng gì. Bởi sinh ra là đàn bà, đã khổ.

Ở xã hội bây giờ, yếu đuối thì bị coi là phiền phức, kiên cường thì lại bị coi là không cần bảo vệ hay không cần chở che.

Cuộc nói chuyện bên trên khiến tôi nghĩ suy rất nhiều, tôi đã nghĩ, đàn bà mình, yêu sao để được cho là khôn ngoan, yêu sao để mà không bị phản bội, hay yêu thế nào cho khỏi đau lòng. Nghĩ suy nghĩ lại, chẳng phải là chỉ cần gặp được người yêu mình thật lòng, mọi thói quen, cách sống, cách yêu của mình họ đều trân trọng hay sao? đâu nhất thiết phải trở thành một người đàn bà, thế này hoặc thế nọ?

Nhưng thực tế có hai kiểu đàn bà, chúng ta nhất định không được trở thành, một là đàn bà quá yếu đuối, hai là đàn bà quá kiên cường.

Đàn bà quá yếu đuối, chính là đang tạo cho bản thân một thói quen, chỉ cần một chút sóng gió nhỏ, cũng không thể chống đỡ. Chỉ cần một chút tổn thương là như thế vỡ tan cả bầu trời. Đàn bà yếu đuối, không phải là đàn ông sẽ chở che đừng nghĩ rằng đàn ông thích đàn bà yếu đuối. Đàn ông thích mới lạ, họ không hề thích duy nhất một kiểu người nào cả.

Đàn bà quá mạnh mẽ, đàn ông sợ, họ sợ họ không đủ khả năng bao bọc, họ sợ họ không có đủ năng lực bao dung. Và nhiều hơn hết họ sợ, cho dù họ có làm gì đi chăng nữa, họ vẫn bị thụt lùi lại phía sau lưng đàn bà kiên cường một bước.

Đàn bà mạnh mẽ, đàn ông sẽ cho rằng chúng ta không cần được bảo vệ. Đừng lúc nào cũng cho rằng mình kiên cường, đừng vạch ngực trần để tự mình gánh bão giông. Là đàn bà, dù kiên cường, nhưng được phép đôi lần yếu đuối. Đừng nghĩ yếu đuối là hèn nhát, yếu đuối là bản năng và chúng ta đều không cần che đậy bản năng ấy.

Đàn bà mình, chỉ cần sống đúng, không cần sống theo yêu cầu. Và đàn ông, họ yêu một người, không phải yêu một bản sao dập khuôn, mà yêu một cá thể có một tư duy cảm xúc của chính mình. Nên đừng nghe ai nói: "Anh thích em dịu dàng" hay "Anh thích em mạnh mẽ".

"Chỉ cần là chính mình, mọi sự còn lại trời cao tự khắc an bài, nhân duyên tiền định, đúng người tự khắc hoa nở, sai người tự khắc hoa tàn. Đã có duyên dù chạy đến chân trời cũng có cơ hội gặp gỡ".

sưu tầm

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN