Có nên yêu lại người cũ?

Em từng hỏi tôi có nên yêu lại người yêu cũ hay không? Lúc ấy tôi không biết trả lời như thế nào cho đúng. Có điều tôi cũng đã từng giống như em, nhưng cách tôi chọn là KHÔNG. Bởi khi tình cảm tôi dành cho họ sâu đậm nhất thì cách họ đáp trả lại là rời bỏ, vậy thì lấy lý do gì để tôi phải yêu lại một người từng rời bỏ mình đây?

Tình yêu không phải là chốn đi - về để ai có thể tìm đến mình khi họ cô đơn và ra đi khi họ không cần nữa. Cùng nắm tay nhau vượt qua những bão giông chứ chẳng phải thấy một chút gió đã vội vàng buông tay. Hãy giữ tình cảm ấy vẹn nguyên như phút ban đầu. Để mỗi khi một trong ai gục ngã giữa dòng đời còn có một bàn tay mà bấu víu vào, còn có một người để mình ôm lấy thật chặt mỗi khi buồn nhất.

Em nên hiểu một điều rằng tình yêu chứ không phải cái chợ, để ai muốn đến thì đến, muốn đi thì đi. Nếu họ thực sự yêu em, họ sẽ không bao giờ chọn rời đi trong lúc em yêu thương họ nhất.

Nếu họ thương em thì em là "duy nhất" chứ chẳng phải là sự lựa chọn thứ hai - thứ ba, hay thứ en - nờ nào đó, rồi khi họ đi một vòng phát hiện ra không ai tốt hơn em nên mới quay lại. Họ thật sự yêu em thì họ sẽ tự nhận thức được dù ngoài kia có sự lựa chọn tốt hơn em, thì họ vẫn không lung lay trước sự lựa chọn ban đầu của mình là em.

Tôi biết tình cảm em giành cho họ quá đậm sâu, nói thẳng ra là em lụy họ, nhưng hãy giữ cho mình một chút lòng tự trọng em nhé. Họ có rời đi thì em cũng đừng chờ mà vô ích, cũng đừng cho họ cái quyền đặt tình cảm của em lên bàn cân của sự chọn lựa. Và họ cũng không phải là sự lựa chọn duy nhất của em mà phải vậy không?

Tôi biết em yêu thương họ đến quên đi cả bản thân mình, có thể làm tất cả vì họ, chỉ mong họ hiểu được tình cảm của mình. Nhưng rồi sẽ có một ngày em hiểu được, tình cảm em "trao" chắc gì họ đã "cần". Em đừng trách họ vô tâm khi không hiểu được tình cảm của mình, bởi họ vẫn biết đấy, vẫn hiểu đấy, nhưng vẫn vô tình, bởi vì vốn dĩ họ không thật tâm yêu em.

Họ yêu em thì sẽ không để những năm tháng qua em phải tự mình dằn vặt - đau khổ rồi bỗng một ngày chẳng đẹp trời quay về nói “vẫn còn yêu em". Đó không phải là yêu, đó là sự ích kỷ của một người đặt lên sự tin tưởng mù quáng của tình yêu.

Chính vì vậy, khi họ tìm về nói còn yêu em, thì em cũng đừng nhìn lại làm gì, chẳng khác nào tự mình rạch vào vết thương đang kéo da non mà thôi.

Chắc hẳn em sẽ hỏi tại sao không quay lại khi em vẫn còn yêu họ? Đơn giản em hãy hiểu một điều rằng, chính họ đã chọn cách rời bỏ em khi em yêu thương họ nhất, họ đã không còn quan tâm đến cảm xúc của em (nếu họ nói có thì em hãy hỏi tại sao có vẫn rời đi). Em buồn mình em biết, em đau mình em chịu, tất cả đều một mình em gánh, ai hiểu cho em đây?

Chẳng qua họ đã đi một vòng, gặp rất nhiều người sau đó, mới nhận ra em là người thương họ và tốt với họ nhất mà thôi. Em chờ đợi một người như vậy có xứng đáng không? Có tàn nhẫn với bản thân mình hay không?

Một là duy nhất hoặc không là gì cả, thời gian thanh xuân của em đâu đủ dài mà chờ đợi một người không thương mình. Cứ bước đi em nhé, có ai đó đang đợi em phía trước đấy, đừng để người ta đợi quá lâu, tội người ta.
Đừng nên yêu lại người yêu cũ!

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN