Có rất nhiều người mãi không thể lớn lên là bởi họ sợ phải đối diện với sự thật là mình đã sai lầm hoặc gây ra một tội lỗi không thể chấp nhận được.

Có rất nhiều người mãi không thể lớn lên là bởi họ sợ phải đối diện với sự thật là mình đã sai lầm hoặc gây ra một tội lỗi không thể chấp nhận được. Từ tâm lý ngầm ấy, rất nhiều tật xấu bắt đầu được sinh ra. Điển hình nhất là thói đổ lỗi, đổ lỗi vì không muốn mình trở thành người mang tội, và đổ lỗi vì không có khả năng chịu trách nhiệm cho thứ mình gây ra. Đây là một tâm lý đặc biệt phổ biến trong đám đông, xuất hiện ở cả đàn ông và phụ nữ, ở mọi độ tuổi.

Hãy cứ thử nghĩ mà xem, bạn sẽ học được gì từ cuộc sống nếu cứ mãi khăng khăng là mình đúng? Và bạn có thể thắng một người trong một cuộc tranh luận, nhưng điều ấy cũng không thể thay đổi được sự thật là mọi thứ đã xảy ra như thế nào. Đúng là đúng, cho dù đám đông không nhận ra điều ấy, và sai vẫn là sai, cho dù ngoài kia tất cả mọi người vẫn đều đang làm như vậy.

Có rất nhiều người im lặng đằng sau một cuộc tranh luận, mà chỉ đơn giản là quay lưng bỏ đi. Họ làm thế không phải là bởi họ quyết định chịu thua trước một kẻ già mồm, và nhận bất công về mình. Họ làm thế là bởi họ hiểu thái độ “kẻ thắng - người thua” sẽ đặt dấu chấm hết cho mọi mối quan hệ cần sự lắng nghe và thấu hiểu như gia đình, bạn bè, tình yêu, đồng nghiệp, đối tác…

Một trong những bước cơ bản nhất để trưởng thành là thành thật nhìn vào những sai lầm của mình để sửa sai và trở thành con người khác tốt hơn.

Và sự cầu thị được khai sinh trong mỗi người từ một câu hỏi rất đơn giản: “Sẽ ra sao nếu như tất cả những gì mình biết là sai?”.

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN