Đàn ông bản lĩnh biết từ chối uống rượu

Uống rượu là một vấn đề tế nhị, bởi vì khi rượu vào người ta dễ thổ lộ lòng mình. Chính vì thế mà người ta thường chỉ chọn những người mình thân thiết nhất để giao bôi.

Thế nhưng trong cuộc sống sẽ có rất nhiều lúc mà một người phải uống vì trách nhiệm. Những đợt giỗ chạp, những buổi tiệc từ khánh thành cho đến thôi nôi, hay phổ biển nhất bây giờ là nhân viên phải uống với sếp khi mà công ty liên hoan. Trên bàn nhậu, chuyện ma cũ bắt nạt ma mới là một vấn nạn rất thường tình. Từ đấy mà đẻ ra quá nhiều chuyện mất vui trên bàn rượu.

Kẻ thì lè nhè dựa thâm niên mà bắt người trẻ uống. Người khác thì lấy cớ thân tình để thoả mãn cho cái bụng khát rượu. Đấy là còn chưa kể đến một loạt những chuyện chẳng hay khác liên quan đến các kiểu thủ đoạn hại người.

Khi uống rượu, người ta dễ cảm thấy thoải mái, thả lỏng và dễ dãi hơn. Những lúc như thế vốn là lúc một người đặt mình dần vào vòng nguy hiểm. Thế nên mới có chuyện không quá thân quen, tin tưởng thì chẳng nên uống quá nhiều. Người biết chọn lọc thì uống vì những cảm xúc trang trọng, để dành cho một dịp đặc biệt nhất định. Quân tử có thể uống rượu tính bằng bát hoặc bằng vò, nhưng uống rượu để giao tình thì nhất định không phải ai cũng chia sẻ.

Rượu là con dao hai lưỡi, tốt nhất chỉ nên dành để uống vì để nhân rộng niềm vui. Còn nếu đi xa rời khỏi mục đích ban đầu như vậy, tốt nhất chẳng nên ngồi cùng bàn rượu. Những kẻ ép người khác uống cũng chẳng mang tâm ý gì tốt đẹp, thế nên, người trẻ, bài học đầu tiên của chuyện uống rượu vẫn là "Không vui không uống".

Quyền lựa chọn để cuộc vui đi tới đâu vẫn là nằm ở chính bạn. Còn một khi vì cả nể mà uống bừa thì đừng hỏi vì sao lại mất vui.

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN