"Đàn ông nam nhi phải làm việc lớn, mấy việc nhà cỏn con thì để đàn bà làm"???

Đó là câu tôi thường xuyên nghe được trên bàn nhậu, bên cốc cà phê chém gió của các bố đời, cũng là suy nghĩ của rất nhiều đàn ông Việt Nam.

Suy nghĩ này đã được hình thành rất lâu rồi, đặc trưng của cái xã hội trọng nam khinh nữ phương Đông ngày xưa. 
Nhưng là NGÀY XƯA nhé! Đó là thời mà phụ nữ đa số chỉ ở nhà làm việc nhà, còn các ông đi làm kiếm tiền nuôi vợ con. Còn bây giờ đàn ông đàn bà ai cũng phải đi làm, mà còn cái suy nghĩ như thế thì thôi các ông ăn gì để tôi cúng luôn!

Từ khi còn là cậu nhóc, vì nhà ít người nên tôi cũng luôn được mẹ giao cho làm việc này việc kia giúp mẹ. Hiển nhiên làm con thì phải làm rồi. Còn bố tôi có việc ở cơ quan, cũng có chút địa vị xã hội, và vẫn dọn nhà, rửa bát, thi thoảng còn giặt quần áo giúp mẹ tôi nếu mẹ tôi bận. Và rõ ràng bố tôi chẳng nhàn hạ rảnh rỗi gì rồi. Chẳng biết bố có thấy "nhục" như mấy đứa ất ơ nói không, chứ các cô các chú bạn bố đều ngưỡng mộ bố tôi, vì là một người đàn ông có trách nhiệm, yêu thương vợ con.

Bố tôi nói: Làm thằng đàn ông, thì việc lớn việc nhỏ gì cũng phải biết làm, trước là để tự biết chăm sóc bản thân. Có ở một mình thì tự biết đường nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa. Sau lập gia đình thì biết làm việc nhà để làm tốt vai trò của người đàn ông trong gia đình. 
Mà cũng không chỉ bố tôi, nhiều anh em chí cốt của tôi cũng vậy, ngoại hình sáng, biết kiếm tiền, tối về vẫn cùng vợ nấu cơm, rồi trông con... Tôi cũng không thấy họ hèn đi tẹo nào! Tôi chỉ thấy sự quyến rũ toát lên từ tình yêu thương mà họ dành cho người phụ nữ của mình.

Đừng đổ hết trách nhiệm chăm sóc gia đình cho con gái hay phụ nữ. Họ không phải là ô sin. Để phụ nữ ở nhà nai lưng ra nấu cơm, dọn dẹp, trong khi các ông lại vui vẻ đi nhậu, đi karaoke, tán gái... đó mới là nhục.

#Rose

(st)

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN