Đừng ngủ với nhau nếu sợ tổn thương...

Tôi có một cô bạn từng rơi vào trầm cảm vì sau khi lên giường với người yêu đã bị bỏ rơi không thương tiếc. Tôi trung dung giữa việc nên hay không nên ngủ với nhau trước hôn nhân. Tạm gác lại ranh giới đạo đức và thứ lễ giáo khắt khe của Phương Đông, có một thứ chúng ta cần phải ghi nhớ. Đó chính là sự tổn thương

Tôi thích văn hóa phương Tây khi họ tự do yêu đương và việc ngủ với nhau là chuyện hết sức bình thường. Còn với chúng ta thì không. Chúng ta quá thần thánh hóa chuyện tình yêu và ngủ với nhau là một sự gắn bó suốt đời. Nhưng cuộc đời không sáng sủa như vậy, và lòng người càng dễ thay đổi. Cô bạn thân than vãn "Tao đã ngủ với anh ấy rồi, liệu tao có bị bỏ rơi không mày?". Nếu chúng ta sợ bị bỏ rơi thì hà cớ gì lại trao hết cho nhau? Chúng ta đã không còn trẻ con, chúng ta đã đủ trưởng thành để có thể quyết định mọi chuyện. Vậy thì, hãy sẵn sàng chấp nhận những tổn thương sau khi lên giường cùng nhau. Tổn thương vì cuộc tình có thể chấm dứt, tổn thương vì một xã hội vẫn trọng trinh tiết của người phụ nữ, rồi sẽ có những người đến sau ruồng rẫy, khinh bỉ coi thường.

Đừng ngủ với nhau nếu sợ tổn thương...


Hoặc là đừng tự làm tổn thương chính mình bởi một phút yếu lòng khi đứng trước những cám dỗ ngọt ngào ấy. Hoặc là mạnh mẽ rũ bỏ những mặc cảm tội lỗi, đạo đức, lễ giáo xiềng xích tâm hồn mà dũng cảm viết tiếp một cuộc đời tươi đẹp khác, với một mối tình tươi đẹp khác. Rồi chẳng còn mấy ai định kiến, hoặc nếu người đó vẫn còn những định kiến với người phụ nữ đã từng ngủ với người khác, thì đó chẳng phải tình yêu,có chăng chỉ là sự chiếm hữu mà thôi.
-st-

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN