“Khoảng cách giữa con người hiện tại và nhân vật vĩ đại bạn sẽ trở thành chỉ cách nhau bởi lằn ranh là một lựa chọn”.

Có câu nói rằng: “Khoảng cách giữa con người hiện tại và nhân vật vĩ đại bạn sẽ trở thành chỉ cách nhau bởi lằn ranh là một lựa chọn”.

“3 năm luyện tập để leo Everest”, “12 tháng luyện tập để 6 múi + đẹp trai”, “tập đàn mỗi ngày để 10 năm nữa trở thành nghệ sĩ tài năng”… Mọi thứ đều là những nguyên nhân và hệ quả rõ ràng. Chỉ có điều, đôi khi người ta vì vọng tưởng quá xa mà sớm nản lòng.

Tuy vậy,

Phàm mọi việc lớn trên đời đều có thể bẻ ra thành vô số việc nhỏ. Mỗi mục tiêu lớn đạt được cũng chỉ liên tiếp những cột mốc nhỏ được thực hiện thành công. Chia nhỏ mục tiêu để thực hiện, mỗi ngày dù công sức bỏ ra có mệt nhọc, ít nhất cũng có thể đi ngủ với cảm giác hôm nay mình đã chạm tới gần hơn với mục tiêu.

Rồi sẽ đến một lúc, mỗi người sẽ tự thấy là từng khoảnh khắc trong đời mình đều là một sự đánh đổi. Đơn giản như chuyện ngã ba chia hai ngả đường thì bạn sẽ không thể cùng lúc rẽ trái mà lại rẽ phải vậy. Nếu hôm nay thứ bạn chọn là thành công, cái giá phải trả, sẽ là nhiều năm khổ cực, thậm chí là mất nhiều mối quan hệ, tình bạn lẫn cả tình anh em…

Ngày hôm nay bạn chọn điều ấy, đến mai mệt mỏi quá, liệu thực sự có đủ quyết tâm để mà tiếp tục trả giá không?

Đời người, đôi lúc nhìn lại chợt thấy mọi thứ chỉ giống như một bàn cờ bạn chơi với bản thân. Một bên là khát vọng, bên kia là việc hưởng thụ và những cảm xúc được nuông chiều. Quá nghe theo tình cảm nhất thời thì đừng trách sao bản thân mãi không đến được.

Còn khi đã nếm nhiều thất bại đến mức chán ngán, rồi thắng được bản thân để mà quyết tâm, con đường ‘phải đi’ dù khó hay gian nan vẫn sẽ đi.

“Cuộc đời thật ra vốn rất đơn giản, bạn ra lựa chọn và không quay đầu”.

-ST-

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN