Không biết thỏa mãn với những gì mình đang có thì không bao giờ thấy hạnh phúc

Thay vì so đo và tị nạnh với người khác, hãy trân trọng lấy những gì mình đang có…

Tôi có một cô bạn tính lạ lắm. Đại loại là cô ấy rất hay thắc mắc một cách ngớ ngẩn về người yêu cô ấy. Chẳng hạn như khi cô ấy thấy bạn bè có người yêu đi du học nước ngoài nước trong, xong là người yêu của người ta mua hàng xách tay mỹ phẩm hoặc quần áo giày dép gì đó cho người ta buôn bán trên Facebook… thế là cô ấy quay sang tị nạnh, hỏi sao người yêu cô ấy cũng không đi du học để cô ấy có thể bán hàng online kiếm thêm thu nhập nhỉ?

Hoặc như khi thấy người yêu nhà người ta thức đêm nấu cháo cho người ta ăn khi bị ốm, cô ấy cũng mè nheo nhõng nhẽo hỏi sao người yêu mình không tận tình chăm sóc cho mình nhỉ?

Trong khi cô ấy không biết, thực tế là người yêu cô ấy đã có công ăn việc làm ổn định, ở độ tuổi của anh ấy cũng chẳng thiết tha du học nước ngoài nước trong gì nữa. Thêm nữa, lại người yêu nhà người ta sở dĩ có thể thức đến 1h đêm nấu cháo là bởi vì nhà hai người họ sát vách bên nhau, đằng này nhà cô bạn tôi với nhà anh người yêu cách nhau gần 20km…

Không biết thỏa mãn với những gì mình có thì không bao giờ thấy hạnh phúc

Đôi lần thấy bạn thở than, tôi cũng nghĩ có thể là do anh người yêu của cô ấy vô tâm là thật. Bởi con gái mà, lúc nào chẳng muốn được quan tâm chăm sóc bởi người mình yêu, lúc nào chẳng muốn được chiều chuộng, được làm nũng. Nhưng tiếp xúc nhiều tôi mới thấy, chắc có lẽ là anh người yêu của cô ấy mới đúng là người số khổ, vì đã yêu lầm người.

Không biết nhìn vào thực tế, không biết nhìn vào điều kiện của mình mà yêu sao cho khéo, thì chắc chắn đó là lỗi của bạn. Đừng nhìn vào hạnh phúc của người khác để mà ước ao, vì bạn không phải là người trong cuộc, bạn không thể hiểu người ta phải đánh đổi những gì để có được thứ hạnh phúc đó.

Không biết thỏa mãn với những gì mình có thì không bao giờ thấy hạnh phúc


Suy cho cùng, chuyện của mình, bản thân mình mới là người có cảm nhận rõ ràng nhất. Người ấy có tận tâm hay không, có yêu chiều hay không, phải biết, phải nhận ra và trân quý. Chứ cái kiểu cứ được voi đòi tiên như cô bạn tôi, e rằng không sớm thì muộn, những cuộc tình dù là đẹp đến đâu, người yêu tốt nhường nào, cũng sẽ lần lượt ra đi.

Người yêu bạn có thể làm mọi thứ vì bạn, cốt để bạn vui lòng. Nhưng mặt khác, cũng hãy chứng tỏ là bạn hoàn toàn xứng đáng với tình yêu đó của người ta, với sự trao đi vô điều kiện của người ta. Hãy nhớ, tình yêu là từ hai phía, nếu tình yêu chỉ là đường một chiều, thì chắc là bạn sẽ không thể nhìn thấy tương lai chung đôi.

Cho nên, đòi hỏi ít thôi, hãy để cho lòng tham "có đáy". Thay vì ngồi so đo tình yêu của mình với người khác, hãy làm gì đó có ý nghĩa và có ích hơn cho chuyện của mình đi!

theo Guu

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN