Mọi thứ không phải lúc nào cũng phải tốt, quan trọng là bạn vẫn đang đi đúng con đường.

Một lúc nào đấy, ở một nơi nào đấy, có khi bạn sẽ nhìn vào vô định rồi nghĩ không biết nhiều năm nữa cuộc đời của mình sẽ như thế nào. Rồi lúc ấy nhớ lại, bạn cũng từng bắt gặp chính mình trong một khoảnh khắc như thế nhiều năm trước, tự hỏi bản thân vì sao hiện tại quá chông chênh.

Có lẽ thời gian làm cho nhiều thứ tốt lên, nếu so sánh chính mình với quá khứ, rồi bạn cũng tự thấy có nhiều thứ đã cải thiện và thay đổi rất nhiều. Tuy nhiên, cảm giác mong mỏi được có một sự đột phá, một bước ngoặt để đời hay một thành tựu để bản thân tự hào vẫn luôn thúc giục.

Người ta nói hãy bình thản, bởi vì mỗi người đều có tiến trình của bản thân. Có lẽ đến 50 tuổi bạn mới có thể làm được một thứ xuất thần như Howard Schultz làm ra một cuộc cách mạng cho Starbucks, hay Steve Jobs quay về Apple, lấy lại vương quyền rồi viết nên lịch sử của thế giới công nghệ trong 20 năm tiếp theo.

Người ta sẽ bảo bạn chờ đợi, nhưng chính bạn cũng hiểu không có bất cứ sự đột phá nào làm nên từ chờ đợi. Chỉ có những thành công đến ngay sau một đêm được ra đời từ thành quả của ấp ủ, của chịu khổ, nằm gai nếm mật, suy nghĩ, trăn trở, đau đáu, mất ngủ suốt nhiều năm.

Có một lúc nào đấy, rồi chính bạn cũng nhận ra rằng những người gần gũi nhất như bạn bè, gia đình, người yêu đang khuyên bạn rằng hãy bỏ cuộc. Chỉ có điều, không biết là cái tôi hay chính những mơ ước đang ấp ủ cứ khiến bạn phải đi tiếp, cho dù chỉ để chịu một thất bại thật lớn thì mới chịu tin.

Và rồi bạn cũng thôi giải thích, bởi vì khi đã trải qua tuổi trẻ để nhìn thấy bao nhiêu con người nói về đam mê rồi bỏ cuộc, chỉ có những người thực sự gan lì để trụ được đến cùng mới khiến người khác tin vào "đam mê" trên những câu chuyện, cuốn sách, các bài phỏng vấn trên truyền hình. Khó khăn rồi cứ sẽ đến và cứ sẽ đến, chừng nào bạn còn đang phát triển thì sẽ luôn có những khó khăn mới, chính các tập đoàn lớn của hiện tại có được vị thế như ngày hôm nay cũng là nhờ vượt qua được mỗi lần trải qua những cuộc khủng hoảng về kinh tế, hoặc phải thay đổi hệ thống vì mục tiêu sinh tồn.

Đến một ngưỡng trong đời, tôi nhận ra việc - Mọi thứ không phải lúc nào cũng phải tốt, quan trọng là bạn vẫn đang đi đúng con đường.

Còn việc con đường ấy có được trải dài bằng thất bại cũng không quan trọng.

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN