Muốn biết mình là người mạnh mẽ hay yếu đuối, hãy đọc 8 điều này

Bạn nghĩ rằng mình là một người vô cùng mạnh mẽ với vẻ ngoài gai góc, lạnh lùng nhưng đôi khi, bạn lại dễ rơi nước mắt và yếu đuối trước những khó khăn, biến cố của cuộc sống. Thế nên, tính cách là thứ không thể đoán định qua cảm nhận mà còn phải nhìn thấy được qua suy nghĩ và hành động. Muốn biết bản thân mình có thực sự là người mạnh mẽ như lâu nay bạn vẫn tưởng thì hãy đọc 8 điều dưới đây nhé!

1. Cảm thấy “chói tai” với những lời ngụy biện

Bạn cảm thấy thật lãng phí khi dành thời gian cho những lời ngụy biện.

Người sở hữu tính cách mạnh mẽ thường thích sự ngay thẳng hơn những lời lẽ nịnh bợ hoặc có tính biện hộ. Bạn cảm thấy thật lãng phí khi dành thời gian cho những điều “chói tai” như thế. Bạn sẽ chọn cách tự mình giải quyết rắc rối và vượt qua trở ngại, thay vì ngồi nghe người khác bào chữa, than vãn về các lí do và hoàn cảnh.

2. Cân nhắc khi để ai đó bước vào cuộc sống của mình

Một khi đã để ai đó bước vào cuộc sống của mình, bạn luôn tự tin với sự lựa chọn ấy của bản thân.

Ở đây, chúng ta đang nhấn mạnh đến những mối quan hệ. Bạn luôn suy nghĩ nghiêm túc về các mối quan hệ từ tình yêu, bạn bè, công việc đến mối quan hệ chỉ là xã giao. Điều đó cho thấy bạn là một người khá bản lĩnh, đứng đắn và không thích sự dựa dẫm. Ở mỗi mối quan hệ, bạn luôn nhìn nhận nó thật rõ ràng. Một khi đã để ai đó bước vào cuộc sống của mình, bạn luôn tự tin với sự lựa chọn ấy của bản thân.

3. Ghét nói chuyện phiếm

Bạn không thể hiểu được những câu chuyện phiếm không đầu không đuôi có sức hấp dẫn gì mà khiến nhiều người lãng phí thời gian vào nó đến vậy. Thế nên, bạn cực kì ghét làm việc ở những môi trường luôn xuất hiện quá nhiều “bà tám” có thể nói như cái máy với hàng tỉ chuyện vô nghĩa trên đời.

4. Không để sự nhạy cảm và ngu dốt lấn át

Bạn khá khó chịu khi nghe người khác phán xét về thứ mà họ chẳng hề hiểu biết.

Người có tính cách mạnh mẽ sẽ luôn có sự hiểu biết nhất định, suy nghĩ sâu sắc và có chính kiến của bản thân. Bạn luôn dành thời gian và nỗ lực “tối ưu hóa” chất xám cũng như bộ nhớ. Chính vì vậy, chẳng có gì lạ nếu bạn khá khó chịu khi nghe người khác phán xét về thứ mà họ chẳng hề hiểu biết.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn tỏ ra mình là người tài giỏi. Điều tuyệt vời ở bạn đó là sự kiên nhẫn và khiêm tốn, nó không cho phép bạn dùng tri thức của mình để lấn át người khác. Ngược lại, bạn biết cách thuyết phục lòng người và giúp họ suy nghĩ chính chắn hơn về những điều mình nói ra.

5. Biết cách lắng nghe

Thay vì vồn vã, bạn lại luôn biết im lặng đúng lúc để lắng nghe.

Thay vì vồn vã, bạn lại luôn biết im lặng đúng lúc để lắng nghe. Bạn luôn tập trung vào câu chuyện của đối phương để phân tích và đưa ra lời khuyên giá trị nhất ở sau cùng. Tuy nhiên, vẫn có những người mang cá tính mạnh mẽ nhưng họ lại không được trời phú cho tính cách biết lắng nghe người khác. Điều này mang đến những phản ứng khá khủng khiếp khi bạn được nghe một câu chuyện nào đó không được hay cho lắm.

6. Không thích thể hiện, không cần sự chú ý

Những người có tính cách mạnh mẽ thường không thích khoa trương, thể hiện và tất nhiên cũng chẳng cần sự chú ý.

-st-

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN