Nếu chỉ yêu bằng cảm xúc, kể cả người tốt cũng thất bại

Đầu tiên phải nói rằng, bản thân tôi là một người rất nghiêm túc trong tình yêu. Giữa thời buổi mà giá trị của tình yêu đang bị đảo lộn, tôi có thể tự tin khẳng định rằng mình là một người đàn ông tốt, khi đã yêu ai thì dốc hết tim gan cho người đó. Nhưng tôi sẽ nói cho các bạn biết vì sao khi lòng tốt đặt không đúng chỗ là bạn đang phá hủy tình yêu.

Mối tình đầu của tôi là một cô gái rất mạnh mẽ và tự lập. Vì thế, tôi rất yên tâm khi để cô ấy một mình và tập trung cho công việc. Mỗi tuần chúng tôi gặp nhau một lần, trừ khi nào có công việc đột xuất thì 2,3 tuần. Tôi đã vẽ nên một tương lai tươi sáng có mình và cô ấy, tôi muốn cô ấy được sống dư dả, sung túc, không phải lo lắng vì điều gì. Nhưng một ngày kia, tôi sụp đổ khi cô ấy nói lời chia tay. Cô ấy rơi nước mắt nói rằng, trong lúc cô đơn vì tôi mải mê chạy theo công việc, cô ấy đã gục ngã trước sự quan tâm của một người đàn ông khác. Tôi nhận ra rằng dù là một cô gái mạnh mẽ đến đâu cũng luôn cần dựa vào người đàn ông của mình. Tôi đã tự suy diễn theo cách của mình mà không đặt mình vào vị trí của cô ấy. Thế là mọi kế hoạch tôi vạch ra tan biến thành tro bụi.

2 năm sau, tôi mới có thể yêu lại một người khác. Rút kinh nghiệm từ mối tình trước, lần này tôi vô cùng quan tâm chăm sóc cho người mình yêu. Cô ấy là một cô gái rất đáng yêu và ngọt ngào. Tôi quyết tâm trở thành một hiệp sĩ luôn có mặt bên nàng bất cứ khi nào nàng cần. Nhưng một lần nữa tôi thất bại, bởi vì không biết cách trò chuyện với phụ nữ.

Khi cô ấy than phiền rằng mình dạo này xấu xí, tăng cân, tôi liền lập tức đi mua thuốc giảm cân cho nàng, mà không hiểu rằng cô ấy chỉ đang cần tôi nói rằng cô ấy vẫn là người đẹp nhất trong lòng mình.
Khi cô ấy tâm sự về áp lực trong công việc, tôi hùng hồn tuyên bố rằng “mấy chuyện đó chỉ là chuyện nhỏ, đâu đáng để em phải quan tâm, gặp anh là anh chẳng thèm đến xỉa tới”. Tôi không hiểu vì sao cô ấy im lặng lúc đó. Về sau cô ấy mới nói với tôi rằng: Giá như lúc đó anh ôm em và nói “Không sao đâu, có anh ở đây” thì có lẽ mọi chuyện đã khác.

Vậy nên, ĐÀN ÔNG CHÚNG TA ĐỪNG LÝ GIẢI PHỤ NỮ BẰNG CÁCH NHÌN CỦA MÌNH, bởi vì Tạo hóa đã sinh ra đàn ông và phụ nữ không những khác biệt về sinh lý mà còn khác biệt về tâm lý. Tiến sĩ John Gray đã chẳng nói rằng “Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim” đó sao? 
Là một người đã từng yêu bằng cảm xúc và dốc hết tất cả cho người mình yêu, tôi dám nói rằng chỉ cảm xúc thôi thì chưa đủ, tình yêu cần sự hòa quyện của trái tim và lý trí. Có phải người tốt thì sẽ thành công trong tình yêu? Chưa chắc, điều mà bạn nghĩ là tốt cho người mình yêu chưa hẳn là điều thực sự tốt với họ. BẠN PHẢI TỐT VỚI HỌ THEO CÁCH MÀ HỌ MUỐN, CHỨ KHÔNG PHẢI THEO CÁCH MÀ BẠN NGHĨ. Để làm được điều đó, không còn cách nào khác hơn là bạn phải học.

- Sự hâm mộ về tâm hồn thì tạo ra tình bạn
- Sự hâm mộ về tri thức thì tạo ta sự kính trọng
- Sự hâm mộ về thể xác thì tạo ra sự ham muốn
Cộng ba cái đó lại thì tạo ra tình yêu. Đó là định nghĩa tình yêu theo yếu tố.
Tình yêu là một chuỗi xích ma cảm xúc...Các bạn trẻ đa phần là yêu 100% theo cảm xúc nên sai lầm rất nhiều, không phân biệt được động cơ vì thể xác hay tâm hồn,..

-st-

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN