Người lãnh đạo không phải là người có kỹ năng giỏi nhất, mà là người có khả năng tạo ra kỳ tích cho tập thể nhất

Người lãnh đạo không phải là người có kỹ năng giỏi nhất, mà là người có khả năng tạo ra kỳ tích cho tập thể nhất. Trong lúc tất cả mọi người đã đầu hàng, chỉ có họ dám nhìn xuyên qua đường hầm tăm tối để tìm ra một ánh sáng le lói.

Người ta hay nói ngắn gọn về khả năng ấy là “tầm nhìn”, còn đối với người trong cuộc, câu chuyện của những con người đứng mũi chịu sào luôn có nhiều thăng trầm và góc khuất hơn thế. Họ là ai để mà người khác chịu nghe lời? Họ đã làm gì để có được lòng tin của cả một đám đông? Giữa những sự đấu tranh ở cả bên ngoài lẫn bên trong, những con người như thế đã lựa chọn điều gì?

Những câu hỏi thú vị ấy là thứ mà mọi người sẽ tìm thấy phần nào trong nhân vật thành chủ Yang Manchun do nam tài tử Jo In Sung thủ vai trong bộ phim Đại Chiến Thành Ansi.

Trong những ngày vừa rồi, báo chí Hàn Quốc đã lên cơn sốt về bộ phim sử thi chiến tranh được đầu tư kinh phí lớn nhất từ trước đến giờ của điện ảnh Hàn Quốc (gần 17 triệu đô). Bất kể việc bộ phim vẫn còn một khoảng cách rất xa so với những siêu phẩm của Hollywood như Troy hay Kingdom of Heaven, mọi người vẫn phải thừa nhận rằng sau gần 70 năm của cuộc cách mạng “kỳ tích sông Hán”, người Hàn đã có được một nền công nghiệp điện ảnh hàng đầu khu vực.

Đại Chiến Thành Ansi là một chương nhỏ trong cuộc chiến giữa nhà Đường và nước Cao Ly. Trong đó, trận đánh diễn ra 88 ngày đêm tại một pháo đài trọng yếu mang tên Ansi của Cao Ly chính là tâm điểm đầy bất ngờ nhất của cuộc chiến này. Tại đây, chỉ vài nghìn quân Cao Ly dưới sự thống lĩnh của thành chủ Yang Manchun đã đẩy lui được bước tiến của vó ngựa đại quân 50 vạn từ nhà Đường.

Với thời lượng chỉ hơn 2 tiếng, việc có thể lột tả hết các phương diện của cuộc chiến hay kể thật sâu về các tuyến nhân vật với rất nhiều yếu tố hy sinh, mất mát, tình yêu, hy vọng hay các trận công thành hoành tráng là điều rất khó đối với đạo diễn. Thế nên gần như tất cả các chi tiết trong phim đều được phát triển xoay quanh thành chủ Yang Manchun. Khi được thể hiện bằng thần thái của Jo In Sung, vai diễn này sẽ gây ấn tượng với người xem không chỉ bởi tài năng, đức độ mà còn là cả rất nhiều sự hy sinh của một con người đứng ở vị trí của người lãnh đạo.

-ST-

Điểm mãn nhãn nhất của bộ phim, không đâu khác chính là những màn võ thuật chiến đấu được dàn dựng bằng nhiều góc máy slow motion nịnh mắt người xem. Ấn tượng hơn nữa là những pha công thành đầy máu và lửa được thể hiện phần nhiều bằng 3D và những kỹ xảo trong phim trường. Tuy chúng không thể xuất sắc đến mức khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng nhưng cũng đủ để làm các khán giả Hàn Quốc bắt đầu nhìn nhận về điện ảnh nước nhà bằng một con mắt khác.

Đại Chiến Thành Ansi dù sao vẫn là một bộ phim sử thi mang đậm yếu tố cổ xuý tinh thần anh hùng dân tộc của Hàn Quốc, thế nên bộ phim cũng không thể tránh khỏi một số tình tiết được lãng mạn hoá về tinh thần Cao Ly của đạo diễn. Bên cạnh đó, khi sử dụng các diễn viên Hàn Quốc nói tiếng Hoa vào trong vai phản diện là những bậc quân vương, đại tướng của nhà Đường, bộ phim cũng vô tình để lại một vài hạt sạn gượng gạo.

Nhìn chung, Đại Chiến Thành Ansi vẫn là một bộ phim không tệ chút nào và đáng để bạn lựa chọn xem trong tháng 10 này. Một phần là để chuẩn bị cho một loạt phim bom tấn chuẩn bị dội ồ ạt vào các phòng chiếu đợt cuối năm. Phần còn lại là để thấy điện ảnh Hàn Quốc đã tiến một bước thật xa khiến cả khu vực phải học tập.

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN