Người ta nói những kẻ mang phẩm chất lãnh đạo là những con người đặc biệt nhất, đôi khi lại là kỳ quặc nhất.

Đó là những người tài năng nhất, nhìn xa nhất, lì lợm nhất, nỗ lực nhiều nhất. Nếu không hội tủ đủ tất cả những tố chất ấy, thì chắc chắn họ phải là người có khả năng tạo ra được nhiều kỳ tích nhất.

Ngay cả khi tất cả mọi người đã mệt mỏi và bỏ cuộc, những con người ấy vẫn nhìn thấy một cơ hội cuối cùng và vẫn đang vượt lên cả chính mình. Sự lì lợm của họ cũng chính là tầm nhìn của họ. Cũng chính vì nhìn thấy được như vậy, nên hơn ai hết, họ hiểu thực lực chỉ có thể được đánh đổi bằng quyết tâm khổ luyện.

Tất cả những tố chất của một người thủ lĩnh, tưởng chừng như không hề liên quan nhưng có lẽ chúng đều có chung một gốc. Tính cách đặc biệt ấy, đến từ những người luôn đam mê bằng một tình yêu cháy bỏng hơn người khác, cảm nhận được một niềm vui lớn hơn người khác và đôi khi là phải mang những nỗi buồn mà không một ai khác chia sẻ được.

Không có gì lạ khi thủ lĩnh là những người vui trước niềm vui trong ngày thành công của cả nhóm, nhưng cũng đồng thời là người mà khi tất cả mọi người đã an lành, tai qua nạn khỏi, mới gục xuống ở trong một góc tối để nghỉ ngơi.

Họ đặc biệt hơn người khác không phải bởi vì được sinh ra trong một cái nôi vàng. Và nếu họ có "may mắn" nhận được những điều tốt đẹp nhất thì điều ấy là hoàn toàn xứng đáng.

---

Tất cả những người đứng ở vị trí bậc thầy, cũng đều đã từng trải qua những tháng ngày thảm hoạ. Họ chỉ đơn giản là những người đã thất bại nhiều hơn người khác mà vẫn đứng dậy, học hỏi và bước tiếp.

Ngay cả vị thủ lĩnh mà các bạn yêu mến, cũng có những người thủ lĩnh của anh ta. Đó là ông già dám tuyên bố trước truyền thông Hàn Quốc, nhất quyết không phát hành bản thu âm đã "được" lọc hết tất cả những lời lẽ "nặng đô", bởi vì đó là một phần trong văn hoá của thứ âm nhạc họ thể hiện, rằng văn hoá ấy là một phần của nghệ sĩ. Có lẽ, ở Hàn Quốc, không một agency âm nhạc nào lại coi trọng nghệ sĩ của mình hơn YG.

Hạt giống tốt thì cần được trồng ở đất tốt, có người chăm bón chuyên tâm.

Thủ lĩnh là người tạo ra những thủ lĩnh tiếp theo. Ý nghĩa thật sự của câu nói này, là sự truyền lửa.

---

Tôi biết là các V.I.P đã thuộc làu những câu chuyện về tiểu sử của con người này. Thậm chí là nhớ cả những bài phỏng vấn dài hiếm hoi khi anh ta bộc bạch về sự cô độc của mình đằng sau tất cả những ánh đèn sân khấu, về nỗi sợ rằng đám đông có thể sẽ không chấp nhận con người nhỏ bé đằng sau cái tên GD. Thế nên, tôi không hề kể những câu chuyện ấy ở đây.

Tuy nhiên, trong suốt khoảng đầu năm 2017, khi GD bắt đầu post những tấm hình râu ria lún phún, ăn mặc luộm thuộm lên instagram, khi thông tin về một album mang tên thật của anh được công bố, tôi biết ở trong tâm trí của con người ấy, đã xuất hiện sự tự do. Tự do để được làm người nghệ sĩ trong cuộc đời của chính mình.

"Tôi thích những bộ manga cổ điển, đặc biệt là các bộ truyện dài, bởi vì mỗi lần đọc lại chúng bạn sẽ lại gặp được những cảm giác bất ngờ khi mới đọc chúng lần đầu. Tôi thích One Piece, nếu để nói rằng bản thân giống nhân vật nào nhất trong chuyện thì tôi nghĩ đó là Luffy. Tôi giống Luffy ở điểm một con người lớn lên mang trong mình một người đàn ông và cả một đứa trẻ" - Kwon Ji Yong

---

Mỗi thời đại, mỗi thế hệ có một thần tượng. Những người sinh trước tôi 10 năm coi Michael Jackson là một thứ gì đó giống như một vị thánh sống. Tôi nghĩ, những người sinh sau tôi 10 năm, cũng có thể coi GD là một nhân vật cực kỳ có sức ảnh hưởng trong cuộc đời họ. Không cần phải là số một địa cầu hay gì gì đó đại loại thế, chỉ cần với họ là đủ rồi.

-ST-

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN