Những anh chàng có chai tay

Nhớ hôm trước cô bạn tôi kể chuyện lần đầu cầm tay anh chàng người yêu mới, mà cô ấy không phê vì tay anh chàng có vẻ còn mềm mại hơn cả tay cô ấy.

Zalo
Không nội trợ thì công việc trong gia đình của đàn ông đương nhiên là lắp ráp và sửa chữa.

Thế là tôi lại có dịp nói xấu những kẻ không có chai tay. Không phải là tôi phân biệt đối xử với những thằng con nhà có điều kiện hay những thằng “công tử bột”. Tôi chỉ nghĩ rằng, đàn ông hiện đại ngày nay phải năng động, thạo nhiều kỹ năng trong cuộc sống. Những cái chai tay còn thể hiện sức vóc của một chàng trai.

Tôi có nghe phụ nữ họ than phiền với nhau về cái chuyện những bà vợ đi làm về là lao vào bếp cơm nước, còn ông chồng chỉ ngồi xem ti vi đợi giờ ăn tối. Khi cái bếp hỏng, cái máy bơm hỏng hay cái ti vi trục trặc thì gọi thợ sửa… Những cô gái có muốn một tay bạn trai với bóng dáng manly, tay cầm chiếc búa hì hục đóng cái mắc áo cho mình?

Bố tôi, một người đàn ông đa năng đáng để học hỏi. Trong nhà lúc nào cũng có một hộp đồ to nào tua-vít, cờ-lê, kìm… đủ loại. Từ điện, nước đến xe đạp, xe máy một tay bố sửa, chỉ gặp “ca khó” lắm mới dắt ra tiệm. Nếu không có sự đa năng của bố thì gia đình sẽ xoay xở thế nào khi chập điện hay mất nước lúc nửa đêm?

Những anh chàng có chai tay có thể là con trai một bác nông dân vượt khó đi học, tay vẫn hằn những vết chai của những lần kéo xe chở lúa, những lần đào vườn hay cuốc đất. Đó có thể là một anh chàng con nhà giàu nhưng thích hoạt động xã hội, vết chai là những lần bốc hàng từ thiện hay những lúc bám đá tai mèo chèo lên đỉnh núi…

Nếu yêu một người như vậy, cô bạn tôi sẽ nhận ra một bàn tay có chai thô ráp, cứng như đá nhưng ấm áp và chắc nịch. Những người có chai tay không cao to thì cũng vạm vỡ, khỏe khoắn, có thể đỡ đần người phụ nữ trong nhiều việc.

Đừng nghĩ những bàn tay có chai khô cứng đó không lãng mạn! Những vết chai là những trải nghiệm, sẽ có nhiều chuyện từ những chai sạn cuộc sống để kể cho người yêu. Sự lãng mạn đến từ những điều ta chia sẻ với nhau, không phải là những sự hư cấu, trừu tượng viển vông nào.

Zalo
Những ông bố luôn ảnh hưởng mạnh đến con trai với những công việc đậm chất nam tính của mình.

Nói chẳng đâu xa, từ khi đi làm tôi đã bắt tay người cùng giới nhiều hơn, khi hợp tác hay khi nhậu nhẹt. Những anh chàng nắm chặt với bàn tay có chai sẽ tạo một cảm giác chắc chắn, khó lay chuyển. Ngược lại, những anh chàng có bàn tay mềm mại hơn bàn tay tôi thì tôi cảm giác mình có thể lấn át họ.

Tất nhiên, trong những công việc dùng đến chân tay thì sẽ có nhiều anh chàng chai tay, chai chân. Đa số những lĩnh vực còn lại, chỉ cần có đôi chút chai nhẹ ở tay là đủ để thấy anh chàng đó không chỉ có chăm chăm vào công việc của mình, mà còn biết làm nhiều công việc khác chăm lo cho cuộc sống.

Vẫn biết rằng chuyện yêu cũng như chuyện đời, phải tùy duyên, nhưng những đặc điểm này kia làm nên cốt cách của một con người, cũng xác định người đó có tính cách nào, phù hợp với những ai. Trong trường hợp của cô bạn tôi thì tôi cho rằng tay cô ấy… hơi kém mềm mại so với những cô gái khác, cần tìm một anh có đôi tay chắc hơn và tốt hơn một số mặt khác nữa thì càng tốt!

-st-

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN