NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI TRẢI NGHIỆM VẢI TỪ SỢI CHẢI KỸ (WORSTED YARN)

DEZI X Huddersfield Cloth

Huddersfield Cloth là một trong những nhà dệt và phân phối vải Suit cao cấp nằm tại trung tâm ngành dệt may thế giới, Hudders – field, phía tây Yorkshine, Anh Quốc. Gía trị truyền thống là niềm tự hào và là kim chỉ nam định vị thương hiệu của chúng tôi. Để trân trọng và giữ gìn những thước vải bao hàm câu chuyện lịch sử và giá trị văn hóa Anh Quốc, Huddersfield Cloth xin chia sẻ cùng quý ông một số lưu ý khi bảo quản Suit từ vải của chúng tôi.

Hướng dẫn sử dụng sau đây chỉ dành cho những bộ Suit từ sợi chải kĩ hay Worsted Yarn. Vải Huddersfield Cloth được dệt 100% từ lông động vật, cụ thể ở đây là len lông cừu Merino đầu bảng có xuất xứ từ Australia và New Zealand. Loại lông này vô cùng lý tưởng cho việc sản xuất và Suit cao cấp nhờ khả năng tĩnh điện, phục hồi biến dạng tuyệt vời, giữ ấm mùa đông và thoáng khí mùa hè, tuy nhiên len lông cừu với cấu trúc phân tử đặc thù lại rất kị nước và có khả năng thấm hút ấm cao. Từ những đặc thù vật lí và hóa học của sợi len lông cừu, chúng tôi khuyến cáo các quý ông như sau:

Nói KHÔNG với nước, nói KHÔNG với giặt máy. Do cấu tạo sợi len lông cừu rất kỵ nước, nếu giặt tay hay giặt máy sử dụng nước, phân tử nước sẽ phá vỡ hoàn toàn cấu trấu sợi len. Bề mặt vải sẽ bị bông xù, co rút, xô lệch và không thể phục hồi.

Chỉ được giặt khô. Tuy nhiên quý ông cần cân nhắc 2 yếu tố: tần suất giặt khô và địa chỉ giặt khô uy tín.

Tần suất giặt khô hợp lí phục thuộc và độ S của sợi. Việc giặt kho quá thường xuyên sẽ éo sợi len phải tiếp xúc với chất hóa học, khiến vải không giữ được độ bền. Đối với những dòng vải cao cấp, quý ông cần áp dụng tần suất giặt khô phù hợp. Ví dụ, dợi Super 120s trở xuống với tần suất mặc đáng kể, áo Jacket từ sợi này có thể giặt 2-4 tuần/lần. Đối với sợi Super 130s trở lên, tần suất giặt sẽ ít hơn, khoảng 6-8 tuần/lần. Quần có thể giặt với tần suất nhiều hơn.

Lưu ý tần suấ sử dụng Suit. Bộ Suit cũng cần được nghỉ ngơi. Sợi lông cừu có tính đàn hồi tuyệt vời, tuy nhên vải vẫn cần thời gian nghỉ ngơi để hồi lại những nếp nhăn. Tần suất hợp lí nhất đối với những dòng vải cao cấp là khoảng 3 lần/ tuần. Chúng tôi vẫn khuyến cáo mỗi quý ông cần có nhiều bộ Suit khác nhau thay phiên sử dụng để vải được nghỉ ngơi là tốt nhất.

Nên sử dụng phương pháp là hơi. Nếu phải sử dụng bàn là thường, cần lưu ý nhiệt độ lý tưởng từ 100 độ C – 120 độ C và hạn chế là vào phần ngực áo để bảo vệ lớp Canvas.

Chải sạch bụi bẩn bẳng bàn chải chuyên dụng. Bàn chải nên được làm từ lông động vạt để đảm bảo bộ mềm mại và không gây tổn thương tới bề mặt vải. Cách chải như sau: treo áo nhẹ nhàng theo chiều từ trên xuống, tuyệt đối không chải theo chiều vuông góc với sợi vải. Chải phần cổ áo và mặt dưới của cổ áo, sau khi chải xong lật cổ áo và trạng thái bình thường. Chải nhẹ cả 2 mặt của thân áo theo chiều dọc từ trên xuống, bắt đầu từ vai áo. Giữ lần lượt từng tay áo, chải dọc theo đường may bắt đầu từ nách đến ống tay.

 Luôn sử dụng mắc treo. Mắc treo sẽ giúp giữ dáng áo Jacket và tạo điều kiện để vải có thể hồi lại những nếp nhăn sau mỗi lần mặc. Mắc treo nên có chiều dài phù hợp với độ rộng của vai áo và được là từ gỗ để chịu được sức nặng.

 

 

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN