Sau chia tay, bạn sẽ phải trải qua những gì?

1. Đau khổ và ảo tưởng:

Nói gì thì nói, ai chia tay mà chẳng đau khổ. Không ít thì nhiều, bạn chắc chắn sẽ rất đau khổ, bạn không muốn làm bất cứ điều gì, bạn chỉ muốn nằm im một chỗ và suy nghĩ, với con trai có thể bạn sẽ tìm đến thuốc lá hay những chất kích thích khác. Bạn không muốn ăn uống, không muốn ra ngoài, trông bạn như người mất hồn, bạn chỉ cầm điện thoại và đọc lại những tin nhắn, những bức ảnh, những đoạn voice chat,… tất cả đều làm bạn nhớ đến người ấy, một cách điên cuồng và bạn bật khóc.

Rồi bạn lại ảo tưởng, rằng có thể anh ta cũng như bạn, cũng đang đau khổ, hoặc dù thế nào chắc chắn anh ta chưa quên bạn, và 2 bạn có thể sẽ quay lại, đây chỉ là một sự chia tay vớ vẩn, bạn có thể tha thứ mọi lỗi lầm, bạn muốn anh ta quay lại bên bạn như cũ. Nhưng sự thật là sự kết thúc nào cũng có lý do của nó và không phải cái gì quay đi cũng đều trở lại như cũ được

Bạn nghĩ rằng mình sẽ ổn, sẽ tìm là yêu người mới ngay sau đó. Đơn giản bạn chỉ đang muốn lấp đầy chỗ trống trong tim và tình yêu đó chỉ là sự thay thế nhất thời, đó không phải tình yêu bạn cần tìm kiếm. Đừng bao giờ yêu chỉ vì bạn không chịu nỗi sự cô đơn

2. Níu kéo và trốn chạy

Bạn tâm sự với những người bạn thân nhất để tìm thấy sự đồng cảm, bạn bè của bạn đang cố giúp bạn, họ nói xấu hắn ta, họ nói rằng dù sao anh ta cũng không xứng với bạn, và thực sự bạn chẳng có lỗi gì trong chuyện này. Tuy nhiên, điều bạn muốn nhất bây giờ, đó chính là Anh ấy trở về bên bạn, như đã từng. Bạn bỏ block, thậm chí nhắn tin trước hay gọi điện, làm mọi chuyện, bỏ qua cả lòng tự tôn cá nhân, chỉ để anh ấy biết rằng bạn vẫn tồn tại, và bạn vẫn còn yêu anh ấy rất nhiều. Nhưng sự thật, thứ bạn nhớ là những thói quen, sự chiều chuộng, những hành động nhỏ nhặt hay cơ thể anh ấy. Tất cả là vậy, kỉ niệm là thứ khó bỏ nhất trên đời này. Bạn như vậy là điều quá sức bình thường. Hãy tin rằng bạn sẽ vượt qua được và mọi chuyện chắc chắn sẽ ổn.

Rồi đến khi nhận ra mọi sự cố gắng níu kéo đều là vô ích, bạn lại muốn trốn chạy. Bạn muốn đi thật xa, để quên mọi thứ trước mắt, bạn trở về với gia đình, tìm đến những nơi ít xô bồ và yên tĩnh. Bạn muốn bình yên, dù bạn vẫn không thể mỉm cười

3. Giải thoát:

Sau một (hay nhiều đêm) thức trắng suy nghĩ, sau những ngày tháng tiều tụy không chăm chút cho bản thân, sau những trận khóc như vũ bão và bạn thiếp đi vào lúc đã quá mệt. Bạn thực sự muốn thức dậy và làm mọi việc. Bạn đã sẵn sàng giải thoát mình khỏi tình cảm cũ, bạn muốn sắp xếp lại mọi thứ. Bạn trang điểm, diện quần áo đẹp và ra ngoài trò chuyện với lũ bạn thân. Mọi người đều muốn bạn trở lại vui vẻ như trước.

Bạn không ngại nói về người yêu cũ, nhưng lần này là với một cái đầu tỉnh táo, bạn nhận ra rằng, hóa ra khi yêu con người ta mù quáng đến vậy.

Bạn có thể gặp những chàng trai đáng yêu, hay được giới thiệu với những anh chàng hiền lành tốt bụng, tuy nhiên, lúc này, bạn hoàn toàn không có cảm xúc yêu đương gì, không ai có thể khuấy động trái tim bạn vào thời điểm này. Bởi vì…bạn vẫn nhớ anh ấy. Nhưng ít nhất bạn đã bớt ham muốn liên hệ và theo dõi anh ấy. Bạn đã biết cách kìm nén cảm xúc, những ham muốn, và bạn chấp nhận sự thật rằng chia tay là chấm hết.

4. Xây dựng lại cuộc sống mới

Bạn đã hiểu ra rằng, chuyện gì rồi cũng sẽ qua, không có tình yêu nào khiến người ta chết được và ai cũng phải tiếp tục cuộc sống mới, tốt hơn, một cuộc sống không có anh ấy. Bạn thực sự muốn ra ngoài, tụ tập, nói chuyện, làm quen người mới. Bạn thấy mình vẫn còn yêu đời lắm, và sự thật thì một số người đến và đi chỉ để bạn nhận ra rằng cuộc sống thật muôn màu muôn vẻ, và bạn không được bỏ lỡ một giây phút nào. Bạn chăm sóc bản thân, mua son mới, chăm chỉ làm việc và làm bất cứ thứ gì bạn thích, miễn là bạn cười trở lại.

5. Phục hồi hoàn toàn

Đã lâu kể từ khi hai bạn chia tay, giờ đây, nếu có gặp lại người yêu cũ, bạn không còn cảm thấy tim nhói đau như trước, mà bạn chỉ một chút ngại ngùng, cười một cái, rồi thôi. Bạn không còn cảm giác yêu đương với người đó, bạn thật sự đã buông bỏ được, đôi lúc bạn nhớ lại những kỉ niệm, nhưng nó không khiến bạn đau, mà làm bạn vui vẻ. Hóa ra, mình đã từng có thời gian nông nổi và nhiệt huyết đến vậy.

#Rose

(st)

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN