Tất cả những điều vĩ đại đều đã từng bắt đầu từ một thứ nhỏ nhoi.

Chạy marathon có lẽ là một trong những việc cho con người ta liên tưởng nhiều nhất đến thành công, bởi vì nó gắn liền với ba thứ: ý chí, con đường và quan trọng nhất - sự quyết liệt khi bắt đầu.

Đối với đa số chúng ta, 21.1km hay 42.2km chạy bộ là một kỳ tích. Nhưng đối với vận động viên chuyên nghiệp, đó là điều bình thường. Còn đối với VDV nghiệp dư, đó là điều tất yếu, vì họ đã trải qua cả quá trình tập luyện. Sự khác biệt ở đây là quyết định khi bắt đầu và tinh thần bền bỉ vượt qua những cơn mệt lả, thậm chí đau đớn rã rời trong quá trình luyện tập, là sự kiên quyết từ chối cám dỗ của chiếc giường êm ái, là sự kiên định để vượt qua 1km, 2km rồi 5km, 10km… chỉ để nói với bản thân rằng “You did it!”

Trong cuốn “Tôi nói gì khi nói về chuyện chạy bộ” của Haruki Murakami, ông đã từng chia sẻ về việc phỏng vấn một vận động viên marathon chuyên nghiệp. Khi được hỏi rằng có mệt không khi phải tập chạy mỗi ngày trong tiết trời lạnh giá hoặc mưa tầm tã, người vận động viên ấy đã trả lời rằng “Có!”; anh ta cảm nhận được sự chán nản ấy mỗi ngày, nhưng quan trọng là anh ta vẫn cứ sẽ ra đường.

Cuộc sống cũng vậy, cũng giống như đường chạy. Nếu cứ mãi trì hoãn vì những sự thoải mái nhất thời, bạn sẽ chẳng bao giờ đạt được thành quả hay có thêm được bước tiến mới. Mọi thứ luôn là cả một quá trình, để đạt được đến một cột mốc xa thì tự mỗi người cũng phải dành thời gian luyện tập để đẩy giới hạn của mình lên từng chút một. Trong những cuộc đua đường trường thì lại càng cần đến sự nỗ lực và bền bỉ.

Sự đau đớn mệt mỏi có thể lớn, nhưng nó chỉ là thứ tạm thời. Còn cảm giác tự hào khi đạt được thành tựu là thứ cả đời bạn sẽ không quên. Nó sẽ sưởi ấm cho bạn, động viên bạn, và cả những người thân của bạn khi đối mặt với những thử thách khác trong cuộc đời.

Có lẽ bạn cũng đã hiểu điều mà tôi muốn chia sẻ trong câu chuyện này. Bất cứ ai cũng là những kẻ amateur khi bắt đầu. Khi họ chạm đến được một ngưỡng xa trong sự nghiệp và, có thành công, là họ đã vận dụng ý chí dám tiếp tục. Họ có thể thất bại, nhưng họ đã bắt đầu – và không bỏ cuộc. Hãy nhớ, điều quan trọng là bạn phải bắt đầu!

Ai đó đã nói rằng: “Big things have small beginnings” - Tất cả những điều vĩ đại đều đã từng bắt đầu từ một thứ nhỏ nhoi.
Khoảng cách từ lúc bạn đặt bước chân đầu tiên đến lúc chạm tay vào ước mơ là rất dài và rộng, sao không trang bị ngay cho mình hành trang kiến thức, kỹ năng, thử trải nghiệm đường chạy thực tế ảo, để từ đó bước ra đường chạy thật sự và chạy hết tốc lực cho đến khi chạm vào ước mơ của chính mình!

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN