Trên đời, một trong những điều ngang trái nhất là khi nhân danh tình thương, người ta làm khổ nhau.

“Vì yêu anh/yêu em mà em/anh mới…” là một trong những lời dễ gây tổn thương nhất trên đời. Người cho thì nặng nề vì không được báo đáp theo cách mình muốn. Người nhận thì khó mở lời, bởi vì đó vốn phải là thứ họ không muốn nhận, thậm chí là không cần.

Mỗi người có thể có một cách yêu khác nhau, thế nhưng, mối quan hệ của tình yêu chỉ dài khi cả hai người cùng nhìn về một hướng. Nếu không, khi cứ đòi hỏi người khác phải hành xử, phải quan tâm, phải chiều chuộng theo cách mình thích thì thứ bạn tìm kiếm không phải tình yêu, mà là sự thỏa mãn.

Chính vì thế mà, khi trưởng thành, người ta sẽ hiểu, để yêu, việc đầu tiên là phải mở lòng để lắng nghe và hiểu người khác. Khó nhất là để nhìn về thế giới theo cách mà người ấy nhìn, và để ngừng đòi hỏi một cách ích kỷ.

-ST-

- - -

Đừng nói với tôi là bạn đang không có tình yêu.

Thực ra quanh mỗi người luôn có rất nhiều tình yêu, chỉ là họ không hiểu được chúng. Cách bố mẹ quan tâm đến chúng ta là một kiểu tình yêu, cách bạn bè đồng lõa với nhau cũng là một kiểu tình yêu, cả cách một người sếp nghiêm khắc với nhân viên cũng có những sự quan tâm rất riêng mà phải mở lòng để tiếp nhận thì bạn mới có thể hiểu được.

Tất cả mọi người đều đối xử với chúng ta theo cách tốt nhất mà họ biết.

Thế nên, đến một lúc, hãy học cách thấu hiểu để biết rằng những người ở xung quanh đang yêu thương bạn theo những cách dù có thể vụng về nhưng đầy chân thành như thế nào.

Đó có thể không phải là cách mà bạn thích, nhưng lại là cả tấm lòng của một người.

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN