Tư duy của tỷ phú.

1. “Năm 17 tuổi, bà Thảo đi du học và sớm nổi tiếng trong cộng đồng với bảng thành tích học tập xuất sắc và tài kinh doanh thiên bẩm.

Khi còn là sinh viên năm thứ 2, bà đã bước vào thương trường. Khi ấy thị trường Đông Âu mọi thứ đều khan hiếm nên bà kinh doanh đủ thứ, từ hàng điện tử, máy tính, máy fax đến băng đĩa, đồng hồ, hàng nông sản từ các nước châu Á sang Đông Âu. Chỉ sau 3 năm, khi mới 21 tuổi, bà đã có 1 triệu USD đầu tiên”. => Sinh viên, ai có trí tuệ đủ để vừa học tốt, vừa làm tốt...thì sau này mới nên chuyện. Còn ai mở miệng là “bận học” thì có tốt nghiệp xuất sắc cỡ nào, trí tuệ cũng chỉ tầm tầm vì chuyên học cả ngày thì điểm cao là bình thường, có gì hay ho để khen ngợi? Còn đi làm thêm mà bỏ bê việc học thì trí tuệ cũng thường, hoặc không biết sắp xếp thời gian, hoặc tham cái nhỏ. Hoặc làm thêm mà kiếm được ít tiền quá thì do trí óc không có tốt, đành chịu.

Tương tự như các bạn ở tuổi đi làm. Bạn nào sáng dậy có mỗi việc vệ sinh cá nhân rồi thay đồ đi làm, tối về cũng chỉ tắm rửa rồi ôm ĐT đọc và ngủ, thì mãi mãi chỉ là người dở. Đầu óc chỉ biết có nhiêu đó thôi, không làm quản lý được.
Người giỏi, sáng họ dậy quán xuyến việc nhà, nấu ăn nấu uống, pha cà phê, dọn dẹp nhà cửa,....làm mọi thứ rồi mới đi làm. Đó mới là người giỏi.

2. “Điểm đặc biệt trở thành “đặc tính” kinh doanh của bà Thảo, đó là bà không có hứng thú “làm chuyện cò con”. Xưa đến nay bà chưa bao giờ làm nhỏ. Các công ty người ta chung nhau một container, thì bà phải làm một lúc cả trăm container. Hoặc nếu chở hàng bằng đường sắt, người ta chỉ dùng một toa tàu thì bà dùng đến cả đoàn tàu” => Tầm vóc tiết tháo thế nào thì được cơ nghiệp thế đó.

3. Vốn liếng của CEO Vietjet bấy giờ chủ yếu là chữ tín và sự lao động chăm chỉ của bản thân. “Khi thấy mình chăm chỉ và có trách nhiệm thì các đối tác phân phối lớn sẽ chọn là đại lý để phân phối hàng cho họ nên mình không cần phải có nhiều vốn. Do mình làm việc rất hiệu quả và trung thực, ví dụ thị trường giá cả hay biến động thì mình làm việc trung thực theo cách ngày nào giá bao nhiêu, và doanh thu ngày hôm đấy tương ứng với giá hôm đấy mình đều thông báo cho người ta rất cẩn thận, nên người ta có niềm tin, và thấy được làm việc với mình hiệu quả”. => Vốn chính xác là 2 cái này nhé các bạn. Sự uy tín, chữ tín, lời hứa, sự chăm chỉ của bản thân. Bạn nào cũng phải tự tạo vốn cho mình.

4. “Với bà Thảo, một ngày bắt đầu từ 5h sáng và kết thúc vào 2h sáng hôm sau là chuyện bình thường”. Tự kết luận về quỹ thời gian làm việc của mình.

AI CŨNG CÓ CÁI HAY CÁI DỞ, CÁI TỐT CÁI CHƯA TỐT. THÔNG MINH LÀ LẤY CÁI HAY CỦA NGƯỜI KHÁC ĐỌC ĐỂ TỰ SỬA MÌNH!

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN