U23 Việt Nam chiến thắng may mắn hay thuyết phục?

Chỉ trong 2 ngày ngắn ngủi, rất nhiều lời khen ngợi đã được dành cho đội tuyển U23 Việt Nam cũng như huấn luyện viên Park Hang-seo. Người khen kỹ thuật tốt, người khen thể lực dai, lại có người khen chiến thuật bài bản, phù hợp.

Tuy nhiên, không nhiều người nhắc đến sự tự tin đến đáng kinh ngạc của những cầu thủ mới vượt qua ao làng.

Trước trận đấu, báo chí nước ngoài từng ví tuyển Việt Nam như người tí hon đấu với gã khổng lồ. Ít ai ngờ, các chàng trai Việt Nam vóc dáng nhỏ con lại có thể thi đấu với lòng quả cảm của những chiến binh. Suốt trận đấu, các em chưa từng từ bỏ, chưa từng lùi bước, can đảm, kiên cường bước vào loạt sút luân lưu may rủi. Năm bàn thắng đẹp, một pha cản phá xuất sắc, nụ cười điềm tĩnh của các em như thể mọi việc đều đã được tập dượt sẵn. Thật xứng đáng với 2 chữ “kinh hoàng” mà báo chí Iraq đã “hào phóng” dành tặng.

Xin nhắc lại, điều đáng nói ở đây chính là thái độ bình tĩnh, quyết đoán, sự tự tin hiếm gặp của những cầu thủ rất trẻ tuổi, những chàng trai vẫn còn ở độ tuổi sinh viên.

Trong cuộc sống, đôi khi thành bại cách nhau trong gang tấc. Đến lúc đó, thường thì tài năng hay trí tuệ không còn là yếu tố quyết định. Khoa học đã chứng minh, trí tuệ cảm xúc là yếu tố hàng đầu quyết định thành công.

Trước khung thành đội bạn, các chàng trai Việt Nam bình tĩnh và quyết đoán. Giá thử chỉ một người trong số họ lung lay vì áp lực, nao núng vì hoài nghi, liệu chúng ta còn có niềm vui chiến thắng ngọt ngào hôm nay?

Vậy mới nói, quản trị cảm xúc chính là kỹ năng không thể thiếu của thời đại mới.

Vì đôi khi, cơ hội chỉ đến đúng một lần. Bán kết chỉ có một lần, hợp đồng lớn chỉ được kí một lần, học bổng chỉ còn mỗi một suất, và cô gái tốt cũng chỉ gặp được một lần trong đời.

Đừng để những nỗi hoài nghi, sợ hãi, tuyệt vọng cản đường bạn một lần nữa.

-st-

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN