Hướng dẫn giặt ủi áo sơ mi nam LỤA TƠ TẰM đúng cách

Lụa tơ tằm là chất liệu vải đặc biệt cần phải được giặt ủi theo phương pháp riêng để đảm bảo lụa luôn đẹp như mới. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc áo sơ mi nam lụa tơ tằm, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách giặt ủi nó đúng cách nhé!

áo sơ mi nam lụa tơ tằm

Giới thiệu lụa tơ tằm:

Một chất liệu quý hiếm nhưng cũng không phải bạn không thể sở hữu một vài chiếc áo sơ mi nam lụa tơ tằm trong tủ. Bởi nó là được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, lụa tơ tằm khác khoàn toàn so với các chất liệu vải nhân tạo khác. Mỗ một sợi vải trong lụa tơ tằm là cả một quá trình kỳ công từ khâu nuôi tằm nhả tơ, xơ chế tơ sau đó dệt thành vải, nhuộm màu, may áo.

áo sơ mi nam lụa tơ tằm

Ưu điểm của lụa tơ tằm: vải lụa tơ tằm mềm mại, mặt bóng mịn, nhẹ nhàng, cách nhiệt, cách điện tốt. Áo sơ mi nam lụa tơ tằm mặc thoáng mát, hút ẩm tốt nên khá được các quý ông thành đạt yêu thích.

Tuy nhiên, nhược điểm của lụa tơ tằm chính là khâu giặt ủi đòi hỏi phải kì công hơn nhằm giữ được chất lượng cũng như màu sắc vốn có của vải. Đặc điểm dễ co, dễ bị ố, kém chịu nhiệt và kị kiềm khiến khi giặt ủi cần chú ý.

Cách giặt ủi áo sơ mi nam lụa tơ tằm

Áo sơ mi nam lụa tơ tằm cũng có loại yêu cầu giặt khô, có loại có thể giặt ướt vậy nên bạn cần xem kĩ hướng dẫn giặt là trên nhãn mác áo khi mua về. Nếu bạn cố tình đem một chiếc áo sơ mi nam lụa tơ tằm chỉ được giặt khô đi giặt ướt thì nguy cơ chiếc áo bị phai màu, bị co là rất lớn nên bạn cần chú ý vấn đề này.

áo sơ mi nam lụa tơ tằm

Xà phòng dùng giặt lụa tơ tằm không được có chứa canxi và magie. Đây là 2 hóa chất khi tiếp xúc với tơ tằm sẽ tạo ra kết tủa xà phòng canxi hoặc xà phòng magie phủ trên bề mặt áo tạo ra những đốm trắng dính trặt trên áo khiến chiếc áo xơ mi nam lụa tơ tằm của bạn bị hỏng.

Khi giặt quần áo, để loại bỏ vết bẩn cần phải sử dụng động lực kéo căng, va đập và ma sát. Tuy nhiên, nếu bạn làm như vậy với áo sơ mi nam lụa tơ tằm, hãy xác định luôn đi mua áo mới nhé! Các sợi tơ bị hỏng, đứt, lệch,... khiến chiếc áo không thể sử dụng được nữa.

Tuyệt đối không giặt áo sơ mi nam lụa tơ tằm bằng máy giặt. Nên mang ra tiệm giặt khô nếu bạn không biết cách giặt đúng nhằm giữ cho chiếc áo luôn được sạch bong, sáng bóng như mới.

áo sơ mi nam lụa tơ tằm

Hướng dẫn phơi và ủi áo sơ mi nam lụa tơ tằm

Xét về bản chất, tơ tằm được sánh như tóc của con người, khi gặp nhiệt sẽ bị khét, cháy, vón cục,... vậy nên không thể là trực tiếp lên lụa tơ tằm. Bạn có thể chọn là bằng phương pháp là hơi với chế độ dành riêng cho lụa tơ tằm. Hiện nay, vì sự phổ biến của các sản phẩm lụa tơ tằm, rất nhiều loại máy là ủi có tích hợp thêm chế độ là lụa tơ tằm thích hợp bạn có thể chọn mua một cái.

Lụa tơ tằm gặp ánh nắng mặt trời và mồ hôi dễ bị giòn, khô, cứng, mục, rách vậy nên khi phơi cần phải chọn nơi tâm mát không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Không vắt áo sơ mi nam lụa tơ tằm trước khi phơi mà hãy để nguyên như thế khi nó còn nhiều nước và phơi. Hơn nữa, không nên mặc áo sơ mi nam lụa tơ tằm ở nơi có nhiệt độ cao thường xuyên, nhiệt độ sẽ khiến tơ tằm nhanh bị phai màu, mất đi vẻ đẹp tự nhiên và độ bóng của vải.

áo sơ mi nam lụa tơ tằm

Nếu không sử dụng áo sơ mi nam lụa tơ tằm trong thời gian dài, hãy giặt ủi áo sạch sẽ và đặt trong những chiếc túi giấy sạch hoặc bao gối bằng cotton để áo không bị bụi,ẩm. Không dùng túi nilon để bảo quản áo sơ mi nam lụa tơ tằm, nó sẽ khiến chiếc áo của bạn bị xỉn màu hoặc bị ố vàng.

Đến với DEZI để có sự lựa chọn TỐT NHẤT
Địa chỉ: Số 52 Kim Mã và 50A Bà Triệu - Hà Nội
Hotline: 0939998668
Website: http://dezi.vn/

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN