Cách giặt áo sơ mi đen cực đơn giản dành cho các bạn nam

Hiện nay, không chỉ áo sơ mi trắng mà áo sơ mi đen cũng vô cùng được ưa chuộng bởi sự đơn giản và dễ phối đồ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản áo sơ mi đen đúng cách. Hãy cùng tham khảo cách giặt áo sơ mi đen để không bị phai màu nhé.

cach-giat-ao-so-mi-den

Hạn chế giặt áo hơn:

Để áo ít bị phai màu, bạn chỉ nên giặt áo sơ mi đen khi cần thiết, điều này giúp bảo vệ thuốc nhuộm rất tốt. Nếu bạn chỉ mặc áo khoảng một vài giờ một ngày, bạn có thể treo lên rồi mặc tiếp vào lần sau mà không cần giặt. Trong quá trình giặt, bạn có thể xử lý vết bẩn với một số chất tẩy rửa và loại bỏ lượng phần tử khử mùi với miếng bọt biển nhé.

Nên dùng nước lạnh để giặt áo:

Khác với áo sơ mi trắng nên giặt bằng nước ấm sẽ giúp màu sáng hơn, với áo sơ mi đen lại không khuyến khích các bạn giặt với nước ấm bởi nước ấm sẽ khiến thuốc nhuộm dễ bị làm lỏng các sợi và rất dễ phai màu. Không chỉ với áo sơ mi đen thôi đâu, giặt các sản phẩm có màu khác trong nước lạnh cũng là phương pháp giúp bảo vệ thuốc nhuộm lâu hơn đấy.

Nước nóng sẽ làm phá vỡ sợi vải, chính vì thế màu áo cũng sẽ nhanh phai hơn. Nhiệt độ nước khuyên dùng khi giặt áo sơ mi đen là từ 16 độ đến 27 độ C là phù hợp nhất.

Phân loại quần áo đồng màu khi giặt:

Bạn nên tạo cho mình thói quen phân loại quần áo trước khi giặt nhé, bất cứ khi nào có thể nên giặt áo sơ mi đen của mình với quần áo màu đen khác. Thuốc nhuộm trên quần áo đen có xu hướng phai dần trong quá trình giặt, tuy nhiên khi không có quần áo khác màu ngâm cùng loại thuốc nhuộm đen thì thuốc nhuộm sẽ được tái hấp thụ trở lại với quần áo đen đấy.

Bên cạnh đó, cũng nên sắp xếp giặt quần áo dựa vào tính chất, trọng lượng của vải nhé. Không nên giặt những áo với chất liệu mềm với những quần jeans với chất liệu cứng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng của vải đấy.

Rút ngắn chu kì trong quá trình giặt áo:

Cũng giống như việc giặt càng ít càng tốt, trong quá trình giặt thì chu kỳ cũng nên được thu ngắn lại. Thời gian áo sơ mi đen của bạn được ngâm hay ở trong máy giặt càng ít khi thuốc nhuộm cũng ít phai màu mà bị làm mờ càng ít đấy.

Bạn cũng nên tùy thuộc vào từng loại quần áo cũng như chất liệu mà có những cài đặt phù hợp nhé.

Lộn ngược áo ra ngoài khi giặt:

Các bề mặt của vải tiếp xúc trực tiếp với trực tiếp trong quá trình giặt sẽ bị tác động khá nhiều và dễ bị mài mòn, phai màu vải. Kết quả là thuốc nhuộn sẽ phai dần sau nhiều lần giặt áo. Hãy lộn ngược áo trong quá trình giặt để giảm thiểu phần nào việc trà sát về bặt vải sau quá trình giặt.

Bên cạnh đó, bạn nên đóng cúc áo khi giặt và giặt với lượng vừa phải để tránh việc áo bị trà sát quá nhiều vào thành máy giặt nhé.

Sử dụng thuốc tẩy rửa chuyên dụng một cách thông minh:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chất tẩy rửa chuyên dụng được sản xuất cho những loại quần áo đen. Những loại chất tẩy rửa này có nhiều tính năng thông minh giúp giữ cho thuốc nhuộm không bị bay màu trong quá trình giặt, vì thế sẽ hạn chế áo sơ mi đen bị bay màu.

Khi sử dụng thuốc tẩy thì nên đọc kỹ thành phần, cách sử dụng và đọc khuyến cáo sử dụng trên mác của áo để có thể sử dụng phù hợp nhất và không làm ảnh hưởng đến chất lượng của vải nhé.

Hạn chế sử dụng máy sấy, là ủi:

Nhiệt độ cao sẽ khiến áo sơ mi đen rất dễ bị bay màu. Vì thể, với quần áo màu đen nên được treo khô và đặt phẳng để làm tự nhiên. Nếu không quá cấp bách thì không nên dùng máy sấy nhé.

Nếu phải sử dụng máy sấy thì nên sử dụng ở nhiệt độ thấp và nên dựa vào chất liệu quần áo và trong quá trình sử dụng nên để ý để đảm bảo chúng không trở nên quá khô hoặc quá ấm nhé.

Sau khi giặt áo sơ mi đen và phơi ngoài trời, nên tránh phơi áo dưới ánh nắng trực tiếp. Ánh nắng mặt trời với nhiệt độ cao rất dễ làm bay màu áo của bạn.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng các bạn nam sẽ có kinh nghiệm hơn trong việc giặt áo sơ mi màu đen và biết cách bảo quản chiếc áo của mình luôn như mới nhé.

Đến với DEZI để có sự lựa chọn TỐT NHẤT
Địa chỉ: Số 52 Kim Mã và 50A Bà Triệu - Hà Nội
Hotline: 0939998668
Website: http://dezi.vn/

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN