Độc chiêu giặt áo sơ mi không bị phai màu cực hay cho chàng

Bạn đang sở hữu một vài chiếc áo sơ mi và luôn muốn những chiếc áo của mình luôn như mới. Hãy cùng tham kháo cách giặt áo sơ mi không bị phai màu dưới đây để bảo quản những chiếc áo sơ mi của mình đúng cách nhất nhé.

cach-giat-ao-so-mi-khong-bi-phai-mau-1

1: Mẹo chống áo sơ mi trắng bị ố vàng

Trong quá trình sử dụng và nhiều lần giặt thì áo sơ mi trắng của bạn rất dễ chuyển sang màu ố vàng. Hãy thử dùng nước vo gạo để ngâm và giặt áo nhé, những vết ố vàng sẽ mất dần đấy. Một mẹo nhỏ nữa là sau khi giặt sạch, ta cũng có thể nhỏ một vài giọt mực xanh vào nước rồi ngâm quần áo vào nước đó, cách làm này cũng rất hiệu quả để hạn chế việc áo sơ mi trắng chuyển sang màu vàng.

2: Mẹo giặt cổ áo và ống tay áo

Vào thời tiết mùa hè này khiến mồ hôi ra nhiều cộng với việc phải hoạt động nhiều dẫn đến việc áo sơ mi rất dễ bị bẩn đặc biệt phần cổ áo và ống tay áo. Với 2 vị trí khó giặt sạch này, khi ngâm quần áo bạn nên bôi một ít kem đánh răng lên 2 vị trí trên và dùng bàn chải chải nhẹ một vài phút.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng muối sát lên vị trí cổ áo và ống tay áo sau đó dùng tay vò nhẹ. Cuối cùng bạn dùng nước giặt giặt sạch thuốc đánh răng hoặc muối sau đó giặt sạch như bình thường nhé.

Tiếp đến, khi áo được giặt sạch, bạn có thể lấy phấn rôm của trẻ em rắc lên cổ áo và ống tay áo sau đó dùng bàn là là nhẹ và lại tiếp tục rắc lên một lần nữa. Bằng cách này, lần sau khi cổ áo và ống tay áo bị bẩn sẽ rất dễ để giặt sạch đấy.

cach-giat-ao-so-mi-khong-bi-phai-mau

Đối với áo sơ mi mới mua, trước khi sử dụng ta nên sử dụng bông tẩm xăng trắng xoa lên cổ áo và tay áo một vài lần, đợi xăng bay hơi hết bạn dùng nước sạch giặt lại. Với cách làm này, khi áo bị bẩn cổ áo và tay áo sẽ có thể làm sạch rất dễ dàng.

3: Cách dùng vỏ trứng để giặt áo sơ mi

Có thể bạn chưa biết, vỏ trứng là một nguyên liệu làm sạch vô cùng hữu hiệu và dễ sử dụng. Bạn hãy đem vỏ trứng đập vụn, đựng vào một túi nhỏ và ngâm trong nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra. Dùng nước ngâm vỏ trứng để giặt quần áo bẩn quần áo sẽ rất nhanh sạch đấy. Không tin hãy thử xem nhé.

4: Cách giặt áo sơ mi không bị phai màu

Muốn giặt áo sơ mi không bị phai màu, việc đầu tiên bạn cần làm là phân loại quần áo trước khi giặt. Hãy thử tưởng tượng xem quần áo dễ phai màu lại giặt chung với quần áo không phai màu thì màu từ vải sẽ loang từ chiếc quần áo này sang chiếc quần áo khác và một khi bị loang màu sẽ rất khó xử lý đúng không.

cach-giat-ao-so-mi-khong-bi-phai-mau

Hãy thử lộn ngược áo lại khi giặt nhé, điều này không những giúp tẩy sạch vết bẩn nhanh hơn mà còn tránh áo bị phai màu rất tốt đấy. Bên cạnh đó, khi giặt bằng máy giặt bạn không nên nhồi nhét quá nhiều quần áo nhé, cách làm này có vẻ hợp lý vì tiết kiệm cho bạn công sức và thời gian nhưng lại khiến máy hoạt động vất vả hơn, quần áo bị trà sát vào lồng giặt nhiều hơn, lượng bột giặt đóng cặn cũng nhiều hơn nên hiệu quả giặt sẽ không cao mà còn dễ khiến áo bị bạc màu.

Hầu hết các loại quần áo sẽ giữ màu tốt hơn khi giặt với nước lạnh hơn là giặt với nước nóng và áo sơ mi cũng không ngoại lệ. Vì thế, để giặt áo sơ mi không bị phai màu, hãy chịu khó giặt với nước lạnh và tránh là ủi quần áo với nhiệt độ quá cao nhé.

Treo móc áo và bảo quản:

Sau khi đã là áo xong, bạn nên bố trí một khu vực riêng biệt, khô thoáng, sạch sẽ để treo những chiếc áo sơ mi của mình. Nên chọn những loại mắc phù hợp với độ rộng của vai áo và sử dụng gói chống ấm để vừa giữ phom cho áo vừa trừ ẩm mốc cho áo nhé.

Đến với DEZI để có sự lựa chọn TỐT NHẤT
Địa chỉ: Số 52 Kim Mã và 50A Bà Triệu - Hà Nội
Hotline: 0939998668
Website: http://dezi.vn

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN