Bật mí cách tự giặt áo vest dạ tại nhà vô cùng đơn giản

Bạn đang sử dụng áo vest dạ và rất mất thời gian và công sức khi phải mang chúng đi giặt khô thường xuyên. Hãy cũng xem cách giặt áo vest dạ tại nhà vô cùng đơn giản dưới đây nhé.

Cách giặt khô áo vest dạ tại nhà:

Trước khi tiến hành giặt áo dạ, hãy đem phơi áo ra chỗ khô thoáng rồi đập nhẹ để làm sạch qua lớp bụi bên ngoài nhé. Sau đó, bạn trải áo lên một bàn nhẵn với một tấm khăn mỏng có khả năng thấm nước tốt ở bên dưới.

cach-giat-ao-vest-da

Tiếp theo, bạn lấy khăn sạch ẩm phủ lên áo vest dạ ủi đều, bụi bẩn sẽ theo hơi nước bốc lên và dính vào khăn mặt đấy. Cứ tiếp tục lặp đi lặp lại quy trình như vậy, vừa là áo vừa giặt khăn, bao giờ áo sạch hẳn thì thôi nhé. Sau một vài lần là chiếc áo vest dạ của bạn đã sạch như mong muốn rồi.

Cách giặt áo vest dạ không bị xù lông bằng tay:

Không phải lúc nào cũng có điều kiện mang áo vest dạ ra tiệm giặt khô để được bảo quản đúng cách, nhiều chị em đã lựa chọn cách tự giặt áo tại nhà. Hãy xem những quy trình giặt áo để giúp áo không bị xù lông dưới đây nhé.

  • Bước 1: Bạn xả nước mát vào một cái chậu dùng để ngâm áo, hãy nhớ là chỉ dùng nước mát thôi nhé bởi nước ấm hay nóng đều dễ khiến áo vest dạ bị xù lông đấy.
  • Bước 2: Hòa bột giặt hoặc nước giặt vào chậu trên, nên đọc kĩ mác áo đế biết loại nào phù hợp cũng như lượng nước giặt cần sử dụng nhé.
  • Bước 3: Cho áo ngập hoàn toàn trong chậu, vò nhẹ những vết bẩn 2 – 3 lần trong vài giây sau đó ngâm áo trong nước khoảng 10 – 15 phút giúp nước giặt thấm và làm sạch các vết bẩn trên áo. Sau đó, bạn có thể vò qua áo nhưng nhớ vò nhẹ nhàng thôi nhé.
  • Bước 4: Xả áo bằng vòi hoa sen hoặc vòi nước để loại bỏ lượng nước giặt trên áo bằng cách nhấc áo lên xuống. Bạn có thể bóp áo bằng tay để quá trình xả áo nhanh hơn nhưng tuyệt đối không vặn hay xoắn áo vì sẽ dễ làm áo bị mất phom.
  • Bước 5: Trải sẵn một chiếc khăn lớn có khả năng thấm nước tốt để làm khô áo. Cuộn áo trong khăn bằng tay để có thể ép hết nước ra khỏi áo vest dạ. Có thể lặp lại 2 3 lần để có thể ép nước ra nhiều nhất, sau đó treo áo vào móc và phơi áo nơi khô thoáng tránh ánh nắng mặt trời. Nhớ chọn móc chuyên dụng cho áo vest để nâng đỡ và giúp áo giữ phom nhé.

Cách giặt áo vest dạ không bị xù lông bằng máy giặt:

Thay vì giặt áo vest dạ bằng tay, để tiết kiệm thời gian hơn hãy tham khảo cách giặt áo vest dạ bằng máy giặt cửa trên dưới đây nhé.

  • Bước 1: Tương tự như giặt bằng tay, giặt áo vest dạ bằng máy cũng phải sử dụng nước mát nhé, không được sử dụng nước nóng hay nước lạnh đâu.
  • Bước 2: Sau khi hòa bột giặt hay nước giặt thì ngâm áo vest dạ, bước này tương tự như cách giặt tay nhé.
  • Bước 3: Kiểm tra khóa kéo và tất cả các cúc trên áo, hãy chắc chắn bấm tất cả các cúc cũng như kéo khóa cẩn thận trước khi giặt nhé.
  • Bước 4: Cho áo vest dạ vào túi giặt trước khi cho vào máy, không bỏ trực tiếp áo và máy sẽ khiến áo dễ bị hỏng và mất phom dáng. Giặt với tốc độ thấp thôi nhé.
  • Bước 5: Sau khi giặt áo ta tiến hành phơi áo vest dạ, ở bước này giống với cách phơi áo dạ khi giặt bằng tay bên trên nhé.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp ích các bạn giặt và bảo quản áo vest dạ đúng cách nhất nhé.

Đến với DEZI để có sự lựa chọn TỐT NHẤT
Địa chỉ: Số 52 Kim Mã và 50A Bà Triệu - Hà Nội
Hotline: 0939998668
Website: http://dezi.vn/

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN