Có rất nhiều việc trên đời mà nếu chưa từng đi đến cuối con đường, bạn sẽ không thể trải nghiệm được.

Đơn cử giống như việc leo núi, toàn bộ quá trình đều là hành xác, chỉ có duy nhất khoảnh khắc khi bình tâm đứng trên đỉnh núi, phóng tầm mắt về phía đường chân trời, cảm nhận cảm giác của việc “mình đã làm được”, người ta mới hiểu vì sao những người leo núi dám bỏ sức để duy trì đam mê ấy.

Hay như boxing, càng tập bạn sẽ càng nhận ra gần như mọi thứ trong boxing đều “ngược lại”. Đôi lúc, để tấn công người ta sẽ phải bước lùi để tạo ra khoảng cách. Nếu muốn lách người về bên trái để né đòn, bạn sẽ cần phải dậm lực từ chân phải. Điều ấy khiến cho người ta thấm nhuần được triết lý của quyền anh, thay vì lảng tránh những nỗi đau và những điều khó khăn trong cuộc sống, cách đơn giản nhất là trực diện đối đầu.

Thời đại internet và smartphone khiến cho người ta dễ dàng lầm tưởng rằng mọi thứ mình muốn tìm hiểu đều đã nằm trong lòng bàn tay. Người ta quên mất việc tự đặt câu hỏi xem liệu những thông tin mình tiếp nhận có chính xác không? Phần lớn mọi người đều chỉ copy những gì mình được nghe lại, xem những điều kỳ vĩ ở trên internet, hay nói một cách khác là sống những trải nghiệm không phải là của mình.

Kiểm chứng là một bước rất quan trọng trong việc học một thứ. Nếu không có kiểm chứng, mọi thứ trong đầu một người mới chỉ là lý thuyết.

Có rất nhiều câu chuyện hay trong cuộc sống đời thường, rất nhiều danh lam thắng cảnh còn chưa được biết đến, và rất rất nhiều những trải nghiệm khác của cuộc sống có thể khiến bạn nhận ra rằng tất cả những câu nói triết lý ra đời trên mạng đều sai. Chúng đều là những câu chuyện hay nhưng chưa được kể, hoặc những điều đã được trải nghiệm mà chưa được chia sẻ.

Nếu bạn muốn có được thứ mà nhiều người không có thì, hiển nhiên, bạn phải có bản lĩnh lẫn sự hiếu kỳ để đến nơi chưa tới, làm điều chưa từng. Đến một ngày mọi người sẽ hiểu, những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống đều không nằm trên Google.

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN