Lập kế hoạch cho trình tự chuẩn bị đám cưới đầy đủ, chi tiết nhất

Trong bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, Dezi sẽ nêu ra cách lập kế hoạch hoàn hảo cho trình tự chuẩn bị đám cưới để bạn có thể tự tay chuẩn bị mọi thứ hoàn chính, tránh thiếu sót cũng như mang thêm ý nghĩa và những kỷ niệm khó quên nhất cho ngày vu quy của mình.

Vấn đề mà đa số các cặp đôi đều gặp phải đó là rơi vào trạng thái không biết nên bắt đầu làm từ đâu. Dưới đây là một số bước cơ bản để các bạn tham khảo, tuy nhiên nó còn phụ thuộc bào từng gia đình, mong muốn của các cặp đôi. Bạn có thể dựa vào list danh sách này để lên kế hoạch hoàn chỉnh nhất dành cho mình.

lap-ke-hoach-cho-trinh-tu-chuan-bi-dam-cuoi-1

1, Định hình kế hoạch ngày cưới

Đầu tiên bạn hãy dành thời gian dể vạch ra những việc mình cần phải chuẩn bị từ khi bắt đầu cho tới khi kết thúc tiệc cưới. Điều này sẽ giúp bạn định hình được những việc mình cần phải làm sau đó chúng ta sẽ sắp đặt lại các công việc theo thời gian để có thể hoàn thành tốt nhất, tránh bỏ sót.

lap-ke-hoach-cho-trinh-tu-chuan-bi-dam-cuoi-2

Ví dụ như lễ cưới cần được tổ chức ở đâu, tổ chức đơn giản hay sang trọng, hay lễ cưới được tổ chức theo phong cách nào, trang phục ngày cưới, ảnh cưới... Mỗi một mục việc cần làm sẽ được liên kê và vạch ra thời gian để bạn chuẩn bị mọi thứ được chu đáo nhất.

Định ngày cưới

Việc định ngày cưới thường do người lớn của 2 bên gia đình quyết định với nhau. Vì việc chọn ngày luôn là vấn đề quan trọng trước khi cùng nhau bắt tay thực hiện trình tự chuẩn bị đám cưới.

Chỉ tới khi 2 bên gia đình thống nhất được ngày cưới thì cô dâu và chú rể mới có thể chắc chắn được thời gian còn lại là bao nhiêu để chuẩn bị chu đáo cho tiệc cưới của bạn.

Chuẩn bị ngân sách cho đám cưới

Chi phí chuẩn bị cho đám cưới thường rất lớn và khá tốn kém. Do đó, bạn cần phải có sự chuẩn bị về ngân sách từ sớm. Ngân sách chuẩn bị cho đám cưới thường được chia ra làm hai khoản: 1 khoản cố định cho những công việc bắt buộc phải thực hiện và 1 khoản dùng để dự phòng cho các việc phát sinh. Hãy cùng nhau ngồi lại để tính toán thật kỹ ngân sách và tốt nhất bạn nên cân nhắc thật kỹ để tổ chức một đám cưới tiết kiệm nhất, phù hợp với số tiền đó nhất.

lap-ke-hoach-cho-trinh-tu-chuan-bi-dam-cuoi-3

Chọn nhẫn cưới cho lễ vu quy

Nhẫn cưới là việc 2 bạn cần chuẩn bị sớm để tránh trường hợp quên. Vì khi chuẩn bị cho lễ cưới, bạn sẽ có rất nhiều công việc cần giải quyết và sẽ bị cuốn theo sự bộn bề của công việc. Từ đó bạn cũng dễ dàng bị quên. Khi đi chọn nhẫn cưới, bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân trước khi tìm mua hoặc đặt nhẫn cưới riêng.

lap-ke-hoach-cho-trinh-tu-chuan-bi-dam-cuoi-5

Lên danh sách khách mời dự tiệc cưới

Đây là phần việc quan trọng vì khách mời chính là yếu tố quyết định quy mô tổ chức tiệc cưới. Đối với danh sách khách mời bạn nên chia thành các mục nhỏ khác nhau ví dụ như: Mục khách mời đồng nghiệp, bạn đồng hương, bạn đại học, bạn cấp 3... để tránh bị sót khách cũng như chủ động trong vấn đề đặt bàn tiệc.

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới.

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới sẽ phụ thuộc vào diện tích gia đình. Nếu như không có diện tích rộng để tổ chức tiệc cưới tại nhà thì bạn có thể lựa chọn tổ chức tại các trung tâm tiệc cưới. Tốt nhất nên đặt chỗ trước khoảng 3 tháng trước đó để tránh trường hợp gần ngày cưới mà đặt lại không có chỗ ưng ý để thuê.

Tìm hiểu về những vấn đề kiêng kị trong lễ cưới

Bạn có thể tìm hiểu về các nghi lễ, thủ tục xin cưới, những điều kiêng kỵ phải tránh trong ngày cưới.

Đặt thiệp cưới

Đối với thiệp giấy bạn cần đặt trước ít nhất từ 2-3 tháng. Hãy lựa chọn mẫu thiệp phù hợp và nhà cung cấp với giá thành phải chăng. Sau khi có thiệp bạn còn phải viết giấy mời. Đây là phần việc khá tốn thời gian đó.

Chụp ảnh cưới

Ảnh cưới là vật kỷ niệm ghi lại những phút giây ngọt ngào của các cặp đôi. Nó chính là những thước phim lưu giữ lại quãng thời gian thanh xuân của 2 bạn. Do đó bạn nên tìm studio uy tín, chất lượng để sở hữu được những tấm hình cưới đẹp nhất.

lap-ke-hoach-cho-trinh-tu-chuan-bi-dam-cuoi-6

Khám sức khỏe và học lớp tiền hôn nhân

Đây là bước dành cho cặp đôi muốn có em bé ngay sau khi cưới. Đây là kế hoạch hoàn hảo để các cặp đôi có được những đứa trẻ thiên thần khỏe mạnh.

Đăng ký kết hôn

Dành thời gian để tìm hiểu thủ tục này nhé và cùng nhau đi đăng ký kết hôn cho thỏa mái nhé.

Rà soát lại trình tự chuẩn bị đám cưới

Sau khi vạch ra các phần việc và thực hiện thì gần tới ngày cưới bạn nên rà soát lại một lần nữa những đầu việc đặt ra xem có việc nào bỏ sót hay không.

lap-ke-hoach-cho-trinh-tu-chuan-bi-dam-cuoi-7

Đây là những trình tự chuẩn bị đám cưới mà Dezi nêu trên đâu đã tổng hợp lại một cách chi tiết nhất mọi việc. Các cặp đôi có thể tham khảo và áp dụng để chuẩn bị cho lễ cưới của mình được thành công nhé.

Đến với DEZI để có sự lựa chọn TỐT NHẤT

Địa chỉ: Số 52 Kim Mã và 50A Bà Triệu - Hà Nội

Hotline: 0939998668

Website: http://dezi.vn

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN