Quá nửa thanh xuân của tôi hao tổn dành cho việc trả lời câu hỏi: “Làm thế nào để dậy sớm?”

Thật ra, điều quan trọng cốt lõi không nằm trong cách một người “thức dậy”, mà nằm ở việc họ đã kết thúc một ngày hôm trước như thế nào. Bằng chứng là rất rất nhiều người đã thử đủ kiểu chuông báo thức mà vẫn không dậy được, thậm chí không nghe thấy cả chuông (dù đặt sát bên tai).

Khi bạn thức dậy cùng với công việc, một ngày mới trở nên dài hơn. Bởi vì cảm giác những người xung quanh đang làm việc cùng với mình cũng dài hơn. Nếu đó còn là một ngày mà cơ thể được vận động, đồng thời cũng đã thấm mệt sau sau những cuộc vui buổi tối với bằng hữu, việc được đặt lưng xuống giường êm rồi chìm vào giấc ngủ là một trong những niềm khoái lạc không bút nào tả xiết.

Còn với một ngày mà mọi thứ đều thức dậy muộn màng, dang dở, thời gian làm việc ngắn hơn, những cuộc vui cũng trở nên hấp tấp hơn và bóng đêm lẻ loi hiện diện nhiều hơn. Chính trong mỗi người đều có một khao khát được làm những điều cao cả. Rồi chính khao khát ấy sẽ làm họ cảm thấy bất an khi lối sống của chính mình không hề dẫn đường tới tương lai ấy. Nếu không cẩn thận, có lẽ mọi thứ đang chuẩn bị sập dây chuyền như domino.

Dậy sớm hay đi ngủ sớm chưa bao giờ là vấn đề của buổi sáng. Thật ra là nó nằm hoàn toàn ở cách bạn sắp xếp cuộc đời của mình từ ngày hôm trước như thế nào.

-ST-

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN