Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình?

Đây có vẻ là câu hỏi thật khó để giải đáp. Bài viết này là một quan điểm, một ý kiến góp phần giải đáp câu hỏi đó. Nhưng dù lựa chọn của bạn là gì, tôi tin trong thời điểm này, đó là quyết định đúng đắn nhất của bạn.

"Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình?"

Có rất nhiều bạn hỏi tôi hay hỏi chính bản thân mình câu hỏi đó.

Bạn đang thầm thích một người mà người đó không thích mình và lại may mắn có được một người đem hết lòng dạ mà thích bạn. Bạn mệt mỏi vì không thể theo đuổi mãi một người không thích mình, bạn cảm nhận được tình cảm của người kia dành cho bạn. Một mặt muốn kết thúc các mối quan hệ này, mặt khác lại không biết bản thân nên làm sao cho phải.


Nếu vẫn quyết tâm theo đuổi người mình thích bằng được, có thể sẽ rất mệt mỏi, sẽ rất đau khổ, sẽ rất cô đơn... Và kết cục cảm động được trái tim người ấy, làm người ta thấy thích bạn, thì đó là cái kết toàn vẹn, hạnh phúc. Nhưng nếu người ấy không cảm động trước tình cảm của bạn, thì bạn vừa tốn mất quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp của mình, vừa phải nhận thêm bao nhiêu đau khổ, tổn thương. Bạn sẽ hối tiếc vì bỏ lỡ một người yêu mình, đối tốt với mình.

Tôi khuyên bạn cứ nên tỏ tình thử xem, biết đâu người ấy cũng thích bạn. Người ta chấp nhận, can đảm để yêu. Người ta từ chối, can đảm để quên.

Nếu chọn người thích mình, có thể bạn sẽ hạnh phúc vì người ấy sẽ hết mực yêu thương bạn, chiều chuộng bạn, làm bạn vui vẻ... Nhưng nếu đã chấp nhận tình cảm của người ta, thì mong bạn đừng vương vấn, luyến tiếc người kia, điều đó sẽ làm người thích bạn tổn thương. Và hãy chắc chắn rằng bạn có tình cảm với người ta, chứ đừng chấp nhận người ta chỉ vì thương hại. Lúc nhận ra bạn không hề có tình cảm, cả hai sẽ rất đau khổ. Chấp nhận vì thích, chứ đừng vì tạm bợ.

Và dù quyết định của bạn có như thế nào, tôi cũng mong bạn hạnh phúc và không hối hận. Hãy nghe theo trái tim, bạn nhé!

Theo Guu

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN