Nỗi lòng thầm kín của người con gái trước khi lên xe hoa!

Đời người con gái một khi bước lên xe hoa là xa rời nụ hồng tuổi mộng, cũng như câu nói "làm dâu trăm họ" theo chồng về nhà chồng. Rời xa tháng ngày nũng nịu với cha mẹ, là "công chúa" bé bỏng, là ngọc ngà châu báu. Bước đến giai đoạn mới trong cuộc đời đảm nhận nghĩa vụ "thiêng liêng" đó là làm cha làm mẹ.

Nếu như hôn nhân được xây dựng trên tình cảm đôi bên thì đó chính là bước khởi đầu của một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Bởi vì chỉ có tình yêu thật sự mới là "chất kết dính" hai trái tim hữu hiệu nhất và bền vững nhất. Và qua thời gian nó sẽ còn bền chặt hơn mặn nồng hơn, vì nó được vung đắp bằng "chân tình" là thứ tình cảm đẹp nhất và nó cũng là hạnh phúc mà ai ai cũng hằng mơ ước.

Trong cuộc sống không phải chỉ ở thời hiện đại ngày nay mà ngày xưa cũng đã có cái gọi là "hôn nhân chính trị!" người ta không đến với hôn nhân bằng tình yêumà là vì lợi ích của gia đình. Có thể đây là "ý muốn!" của bậc cha mẹ. Và trong hôn nhân này nếu là người con gái vì gia đình mà chấp nhận đánh đổi hạnh phúc cả đời chỉ vì chữ "Hiếu" thì liệu rằng có còn ai hiểu và thương xót cho họ!

Mình chẳng thích câu nói "cha mẹ đặt đâu con ngồi đó" nhất là trong chuyện vợ chồng trăm năm. Không phải cứ gã con, hay cưới dâu mà sui gia thuộc hàng danh gia vọng tộc hay ông này bà nọ thì con cái sẽ hạnh phúc. Bậc cha mẹ nào chẳng lo cho con đến tuổi 99 nhưng hạnh phúc thật sự của con cái là chỉ khi ở bên người yêu mình thật sự thì mới có cái hạnh phúc mà ai ai cũng hằng mơ. Bậc cha mẹ nào mà chẳng từng trải qua giai đoạn này nhưng mà cho con cái đến với tình yêu thật sự thì có mấy ai.

Đôi khi chỉ là thầm lặng nhìn lén bạn ấy làm việc, nhìn bạn ấy từ phía xa dù chỉ sau lưng nhưng cũng một thói quen. Và có lẽ khi ấy anh mới có thể ở bên em. Cuộc đời giống như những chuyến phiêu lưu, và hạnh phúc hơn tất cả đó là được cùng bạn ấy phiêu lưu. Vui cười cùng nhau. Cái cảm giác lúc nào cũng mỉm cười khi nghĩ về bạn ấy đôi khi bị người khác bảo là điên nhưng điên đảo vì bạn ấy cũng hạnh phúc.

Theo Guu

THƯƠNG HIỆU DEZI ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI NỔI TIẾNG LỰA CHỌN