CÁCH BẢO QUẢN SUIT MỌI QUÝ ÔNG NÊN BIẾT

CÁCH BẢO QUẢN SUIT MỌI QUÝ ÔNG NÊN BIẾT
Suit là món đồ thời trang đắt đỏ nên mỗi người sử dụng cần được giữ gìn cẩn thận. Hãy tham khảo một số mẹo dưới đây để bảo vệ bộ suit của mình được bền bỉ theo thời gian nhé!
Treo chúng lên
CÁCH BẢO QUẢN SUIT MỌI QUÝ ÔNG NÊN BIẾT
Hãy chọn loại móc có vai tròn và dày (tốt nhất nên bằng gỗ) đễ vừa giữ được phom dáng của đồ suit nam, vừa tạo không gian thông thoáng. Cho dù có bận đến đâu cũng đừng bao giờ trì hoãn việc treo bộ suit của bạn. Xếp chồng những chiếc áo thun là cách để giữ tủ đồ gọn gàng và tiết kiệm diện tích, nhưng gấp những bộ suit dày có giá bằng tiền thuê nhà một tháng có vẻ như không phải lựa chọn tốt chút nào.
Sử dụng suit luân phiên hoặc cách ngày
CÁCH BẢO QUẢN SUIT MỌI QUÝ ÔNG NÊN BIẾT
Bước đầu tiên để bảo quản bộ suit của bạn là sử dụng luân phiên hoặc cách ngày. Nếu bạn mặc suit liên tục mà không cho chúng có thời gian nghỉ, chúng sẽ nhanh chóng mất dáng. Thời gian treo trên móc áo chính là lúc bộ suit lấy lại phom dáng của nó. Ngoài ra, nếu chưa có thời gian làm sạch ngay lúc đó, đừng vứt chúng vào giỏ đồ bẩn mà hãy treo ở nơi thoáng khí 1, 2 ngày để tránh ẩm cũng như giữ cho chúng luôn khô ráo, sạch sẽ.
Làm sạch nhanh
CÁCH BẢO QUẢN SUIT MỌI QUÝ ÔNG NÊN BIẾT
Sử dụng bàn chải mềm hoặc cây lăn bụi để loại bỏ các mảnh vụn, bụi bẩn vương trên bộ đồ suit trước khi mang đi giặt là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ các loại sợi tự nhiên cũng như chất liệu vải của trang phục. Có những vết bẩn không dễ dàng trôi đi trong nước, vậy nên hãy giúp cho việc làm sạch đồ suit trở nên dễ dàng hơn bằng cách loại bỏ vết bẩn trước khi giặt.
Không mang quá nhiều vật dụng
CÁCH BẢO QUẢN SUIT MỌI QUÝ ÔNG NÊN BIẾT
Bỏ nhiều vật dụng vào trong túi (túi trong hoặc ngoài áo, túi quần) không chỉ làm mất đường nét của bộ suit mà về lâu về dài còn phá vỡ phom dáng của trang phục, kéo căng đường viền túi. Một chiếc ví dày cộm ở túi quần sau hoặc những món đồ linh tinh hằn lên túi trước sẽ làm ảnh hưởng đến bộ suit của bạn. Nguyên tắc là: Mang càng ít đồ càng tốt. Nếu bạn mặc một bộ suit ôm vừa vặn, chỉ nên mang theo những thứ cần thiết như tiền mặt, thẻ tín dụng và điện thoại.
 Là bằng hơi nước
CÁCH BẢO QUẢN SUIT MỌI QUÝ ÔNG NÊN BIẾT
Bàn ủi khô sẽ quá nóng và có thể đốt cháy các sợi vải mềm. Hãy sử dụng bản ủi hơi nước để làm phẳng bề mặt của trang phục. Hơi nước làm nở các sợi vải và ngăn chặn những mùi kỳ lạ, đồng thời cũng giúp loại bỏ các vết bẩn nhỏ.
Hạn chế giặt khô
CÁCH BẢO QUẢN SUIT MỌI QUÝ ÔNG NÊN BIẾT
Điều này nghe có vẻ trái với lẽ thông thường, vì từ trước đến nay, chúng ta luôn nghĩ rằng cách làm sạch đồ suit tốt nhất là giặt khô. Tuy nhiên, thực tế là việc giặt khô lại làm giảm tuổi thọ của đồ suit nam. Bạn chỉ nên tìm đến cửa hàng giặt khô khi bộ suit của bạn có những vết bẩn gây chú ý và khó làm sạch, nếu không, hãy treo bộ đồ ở nơi thông thoáng, làm sạch vết bẩn nhỏ với một ít nước và là (ủi) bằng hơi nước là đủ.

Trả lời