Tuyển tập các tips thắt cà vạt giúp các quý ông lịch thiệp hơn bao giờ hết

Tuyển tập các tips thắt cà vạt giúp các quý ông lịch thiệp hơn bao giờ hết

Bạn đã bao giờ rơi vào hoàn cảnh cảm thấy bối rối khi mặc một bộ suit, hoặc sơ mi mà không biết cách thắt cà vạt chưa? Cá là có khá nhiều chàng trai chưa từng tự mình thắt chiếc cà vạt để hoàn thiện bộ trang phục, vì thế hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu những tips hay ho để thắt cà vạt nhé!

Đầu tiên hãy cùng tham khảo các bước thắt cà vạt dành cho mọi quý ông:

Tuyển tập các tips thắt cà vạt giúp các quý ông lịch thiệp hơn bao giờ hết

Cách thắt cà vạt cụ thể cho quý ông mới bắt đầu:

 

Danh mục

Hãy chọn chiếc cà vạt phù hợp

Như bạn đã biết, trong thế giới thời trang, họa tiết và màu sắc là hai yếu tố có thể làm đa dạng hóa các loại trang phục chỉ bằng cách kết hợp. Bằng cách kết hợp các item khác nhau với nhiều phiên bản màu sắc và họa tiết, bạn sẽ tìm được một bộ trang phục hoàn hảo cho outfit ngày hôm đó.

Tuyển tập các tips thắt cà vạt giúp các quý ông lịch thiệp hơn bao giờ hết

Tương tự, với việc chọn cà vạt cho bộ suit cũng vậy, bạn sẽ phải chọn những chiếc cà vạt phù hợp nhất với từng bộ trang phục của mình. Sự phù hợp về họa tiết, màu sắc của cà vạt với suit chính là tiền đề đầu tiên cho một bộ trang phục đẹp.

Các tips thắt cà vạt tiện dụng các quý ông phải biết

Để thắt được một chiếc cà vạt chỉn chu và đẹp, các chàng trai có nhiều cách để thực hiện. Về cơ bản, có bốn cách thắt cà vạt được ứng dụng nhiều nhất là: Four in hand, Windsor, Full Windsor Knot và Shelby. 

Trước khi bắt tay vào tập thắt cà vạt theo bốn cách trên, các chàng hãy nhớ rằng mỗi cách thắt sẽ sử dụng một loại cà vạt có bản rộng khác nhau và phù hợp với áo sơ mi khác nhau. Trước khi tiến hành các bước, hãy giữ cho chiếc cà vạt của bạn thật phẳng phiu vào nếp đã nhé!

Thắt cà vạt theo kiểu bốn thao tác (four in hand)

Cách thắt cà vạt này là cách căn bản nhất và cũng được nhiều người áp dụng nhất. Kiểu thắt bốn thao tác này đặc biệt phù hợp với thể hình của người Việt Nam, ứng dụng cho những chiếc áo sơ mi basic cổ nhọn và nhỏ. Bản thân chiếc cà vạt được sử dụng để thắt theo cách này cũng là những chiếc cà vạt nhỏ có bản dưới 7cm, thường được may bằng các loại vải mềm mại.

Tuyển tập các tips thắt cà vạt giúp các quý ông lịch thiệp hơn bao giờ hết

Kiểu thắt cơ bản này khiến cho phần nút thắt không được hoàn toàn vuông vắn, nhưng cũng đủ lịch sự để các chàng tham dự những sự kiện tương đối trang trọng rồi.

Thắt cà vạt kiểu windsor

Đây là cách thắt cà vạt được coi là cổ điển, và các bước để thắt cà vạt cũng khá khó đối với những người mới bắt đầu làm quen bởi nó bao gồm nhiều bước cũng như yêu cầu về sự khéo léo cao. Để dễ dàng hơn cho những người mới, về sau này kiểu thắt cà vạt này được biến tấu thành kiểu Half Windsor (một nửa kiểu Windsor)

Đặc điểm của kiểu thắt này là phần nút cà vạt rất vuông vắn và được thắt chặt, rất lịch sự và trang trọng. Kiểu thắt cà vạt này phù hợp nhất với áo sơ mi cổ điển với phần cổ áo rộng vừa phải.

Thắt cà vạt kiểu Full Windsor Knot

Kiểu thắt cà vạt này được đánh giá là rất cầu kỳ. Các bước thực hiện không hề kém cạnh so với kiểu Windsor ở trên. Tất nhiên, kết quả của các bước đó là một chiếc cà vạt được thắt chỉn chu, lịch sự và phù hợp để các quý ông sử dụng khi tham gia tiệc hoặc một cuộc họp quan trọng nào đó.

Thắt cà vạt kiểu Shelby Knot

Kiểu thắt cà vạt này được sáng tạo từ một nhân viên văn phòng tên là Pratt, tuy nhiên nó chính thức nổi tiếng bởi một nhân viên truyền hình có tiếng là Don Shelby. Và bởi vì lai lịch như vậy, nên nhiều người gọi kiểu thắt cà vạt này là Pratt-Shelby. 

Tuyển tập các tips thắt cà vạt giúp các quý ông lịch thiệp hơn bao giờ hết

Khi ứng dụng cách thắt cà vạt này, các chàng hãy chọn chiếc cà vạt bản lớn để thấy được điểm khác biệt. Tuy với cách thắt này các bước thực hiện được giản lược lại, nhưng phần nút phía trước không hoàn toàn vuông vắn. Hơn nữa, kiểu thắt này phù hợp với những người đàn ông có vóc dáng cao lớn hơn. Nhưng mà hãy cứ thử một lần, biết đâu lại hợp với bạn thì sao?

Kết luận

Thắt cà vạt là bước mà hầu hết các chàng trai đều phải biết khi muốn mình xuất hiện với vẻ lịch lãm và sang trọng trước nhiều người. Nhất là khi mặc suit, cà vạt sẽ hoàn thiện bộ trang phục và nâng tầm hình ảnh của bạn. Bằng cách nhìn vào “thành phẩm”, người ta sẽ biết được bạn có phải anh chàng sành sỏi về thời trang hay không. Vì thế với bốn cách thắt cà vạt trên đây, hy vọng các chàng đã chọn được cách phù hợp nhất với mình.

Trả lời