Cách sơ vin áo sơ mi nam chuẩn cho các chàng soái ca

Sơ mi chắc chắn là món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của các chàng trai, chúng ta hẳn ai cũng đã rõ. Vậy thì cách mặc sơ mi đẹp, cụ thể là cách sơ vin áo sơ mi chuẩn soái ca thì sao, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Chuẩn bị áo sơ mi phù hợp

Bạn biết đấy, áo sơ mi có rất nhiều loại khác nhau và cũng được may theo nhiều kiểu khác nhau nữa. Không phải chiếc áo nào cũng có thể dùng để sơ vin đâu. Chúng ta hãy điểm qua đặc điểm của một chiếc áo sơ mi nên có phù hợp để sơ vin nào:

Đầu tiên hãy chú ý đến chiều ngang vạt áo. Đây là điểm mấu chốt để bạn quyết định rằng mình có nên sơ vin hay không đấy. Hãy quan sát và nhớ rằng, nếu như phần chiều ngang của vạt áo sơ mi bằng nhau, đồng thời có độ dài phù hợp thì có thể không cần sơ vin đâu, cứ kết hợp chiếc áo này với một chiếc quần phù hợp là đẹp rồi.

Tiếp theo là phải xem xét đến độ bầu tròn của vạt áo. Nếu như chiếc áo của bạn có vạt bầu, tức là phần vạt có độ cong lớn hơn bình thường, nó có thể trùm xuống mông bạn thì bạn có thể cân nhắc việc sơ vin. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp không hoàn toàn yêu cầu điều đó, nếu như bạn muốn mặc theo phong cách bụi bặm, hoặc muốn kết hợp với một chiếc quần khá ôm sát. Song nếu như áo của bạn có phần vạt quá dài thì có lẽ bạn nên cân nhắc việc sơ vin để có một ngoại hình gọn gàng và sáng sủa.

Cuối cùng, hãy nhìn thật kỹ chiều dài của chiếc áo và chất liệu của áo nhé. Về cơ bản, chúng ta thường gặp hai loại áo sơ mi là Casual và Dress shirt. Để phân biệt chúng thì hãy nhìn vào vạt áo, chiếc áo có phần vạt trước và vạt sau thống nhất thì nó sẽ được xếp vào nhóm Casual. Ngược lại, nếu một chiếc áo có vạt cong tròn phía trước và vạt dài phía sau, may với chất liệu khá đặc biệt (như lụa, vải satin,..) thì nó thuộc nhóm Dress shirt. Với những chiếc áo casual, chất liệu cơ bản, chiều dài của chiếc áo trùm mông, bạn có thể mặc sơ vin cho gọn gàng. Còn với nhóm Dress shirt, hãy tìm cách mix & match thú vị và cá tính hơn nhé!

Những kiểu sơ vin dành cho các chàng

Việc sơ vin áo sơ mi không phải quá mới mẻ nữa, nhưng có nhiều người sẽ nghĩ rằng chỉ có một cách sơ vin thôi. Vậy thì có lẽ chưa đúng lắm, hãy thử trải nghiệm những cách được gợi ý dưới đây nào:

Sơ vin lỏng

Đây là cách sơ vin đơn giản nhất và ít tốn công nhất dành cho các chàng trai để có được vẻ ngoài soái cả. Bạn chỉ cần cho toàn bộ phần vạt áo vào bên trong quần, sau đó cái khóa kéo. Sau bước dùng thắt lưng, hãy nhẹ nhàng rút lỏng phân thân áo ra một chút, và kiểu đầu tiên đã hoàn thành.

Sơ vin kiểu quân đội

Có tên gọi như vậy bởi lẽ cách sơ vin áo sơ mi này khá nghiêm túc. Các bước thực hiện cũng giống như sơ vin lỏng, bạn hãy cho hết vạt áo vào bên trong quần và kéo khóa, dùng thắt lưng cố định. Tuy nhiên, thay vì để nguyên hoặc kéo lỏng áo ra thì bạn hãy luồn ngón tay vào bên trong cạp quần, vuốt vạt áo từ phía rốn ra phía sau sao cho phía trước áo nhìn thật phẳng phiu. Như vậy, bạn đã có vẻ ngoài chỉn chu là lịch thiệp rồi.

Sơ vin nửa

Cách sơ vin này mang đến cảm giác khá bụi bặm và phóng khoáng cho các chàng trai. Phong cách này được nhiều thần tượng Hàn Quốc ứng dụng và mang đến hiệu ứng rất tốt. Cách sơ vin nửa rất đơn giản, thay vì cho toàn bộ vạt áo vào bên trong quần, bạn chỉ cần cho hai vạt trước vào là đủ. Cách sơ vin này cũng không yêu cầu bạn phải vuốt phần áo phía trước thật phẳng phiu nữa.

Thử sơ vin kết hợp cùng áo khoác

Đây cũng là cách khá hay để sơ vin áo sơ mi, bạn có thể dùng áo khoác đẻ che đi khuyết điểm của mình và mang đến vẻ ngoài chỉn chu lịch lãm hơn. Đơn giản là cho hết vạt áo vào bên trong quần, sau đó chọn một chiếc áo khoác phù hợp, vậy là đã hoàn thành rồi.

Kết luận

Việc sơ vin áo sơ mi không phải là điều bắt buộc, hiện nay các chàng có rất nhiều cách mặc sơ mi để thể hiện cá tính của mình. Tuy nhiên, vẻ ngoài chuẩn soái ca nhất có lẽ thường đến khi bạn sơ vin áo sơ mi đúng cách đó. 

 

Trả lời